A.24 months@Grimma Program at HUST (from 17/5/2011 to 23/4/2013)(3)

By Tran manh Tien

Thứ ba 17/05/2011 10:10

altaltaltaltaltalt

alt
 
ComCore.Queuer.add(function() { ComCore.BootLoader.loadPackages([ photonoteeditor ] function() { var photoNoteEditor = new ComCore.PhotoNoteEditor( photoWrapper photo ); }); ComCore.BootLoader.loadPackages([ photonoteviewer ] function() { var photoNoteViewer = new ComCore.PhotoNoteViewer( photoWrapper photo ); }); });

Click to add a description

yesterday at 17:42

School of Chemical Engineering

Tiếng Việt (Vietnamese)English (United Kingdom)

Bộ môn Xây dựng Công nghiệp

Thành viên trực tuyến

 

TS. Trần Mạnh Tiến

Thay_tien

Họ và tên

TS. Trần Mạnh Tiến

Địa chỉ nơi làm việc:

Phòng 110  nhà C4

Email :

 

Tel :

+ 84-4-3 8 68 01 21

Fax :

+ 84-4-3 8 68 01 21

Các môn giảng dạy:

Quá trình và thiết bị trong Công nghệ hóa học 1

Hướng nghiên cứu:

1. Công nghệ chưng cất tinh dầu trong chân không bằng tháp đệm

2. Nghiên cứu công nghệ xử lý chất thải lỏng trong công nghệ hoá – thực phẩm. Nghiên cứu công nghệ xử lý chất thải lỏng cơ sở chế tác nhựa xuất khẩu quy mô nhỏ.

3. Nghiên cứu cháy nổ thảm hoạ công nghiệp.

Các công trình NC đã công bố

1.UNDP-VIE-97-002:Nghiên cứu thảm họa công nghiệp ở Việt Nam. Hà Nội-2002

2.KY-02-06-01: “Nghiên cứu quá trình chưng chân không tinh dầu thông Uống Bí”- (Đề tài Khoa học-Công nghệ cấp Nhà nước)-Hà Nội-1993.

Các sách đã xuất bản

  1. Công nghệ tinh chế và chuyển hóa tinh dầu làm thuốc và xuất khẩu Nxb.Khoa học Kỹ thuật Hà Nội 1994.

Học viên cao học đang hướng dẫn

Không có

Nghiên cứu sinh đang hướng dẫn

Không có

Các thông tin khác (nếu có)

Ủy viên thường vụ thường trực Phân hội Kỹ thuật Công nghệ Hóa học VACE) Ủy viên BCH  Hội Hóa học Việt Nam.

 
You are here: Home alt Danh sách Cán bộ alt TS. Trần Mạnh Tiến
alt
Copyright © 2011 Bản quyền thuộc về School of Chemical Engineering.
Trang web được phát triển trên Joomla! Theo giấy phép bản quyền GNU/GPL
Mọi ý kiến đóng góp xin vui lòng gửi về Webmaster.
alt
addSpanToTitle(); jaAddFirstItemToTopmenu(); //jaRemoveLastContentSeparator(); //jaRemoveLastTrBg(); //moveReadmore(); //addIEHover(); //slideshowOnWalk (); //apply png ie6 main background

CÁC BÀI VIẾT KHÁC

More...

Tổng giám đốc IMF bị cáo buộc tấn công tình dục

By Tran manh Tien

Tổng giám đốc IMF bị cáo buộc tấn công tình dục

2011-05-16

Nước Pháp chấn động về việc ông Dominique Strauss-Karl bị cáo buộc cưỡng hiếp tình dục

alt

AFP

Tổng giám đốc quỹ Tiền Tệ Quốc tế (IMF) bị cảnh sát Hoa Kỳ đưa ra khỏi một trạm cảnh sát ở New York vào ngày 15 tháng năm 2011 vì bị tố cáo cưởng bức tình dục một nữ hầu phòng


Tin ông Dominique Strauss-Karl người Pháp và đang giữ chức Tổng giám đốc quỹ Tiền Tệ Quốc tế (IMF) bị cảnh sát Hoa Kỳ bắt giữ tại phi trường John Kennedy New York vào trưa ngày 14-5 chỉ 10 phút trước khi máy bay cất cánh trở về Pháp vì bị tố cáo  cưỡng bức tình dục một nữ hầu phòng 32 tuổi tại khách sạn Sofitel khu Manhattan New York như một trái bom nổ vào chính trường Pháp và Quỹ  tiền tệ Quốc Tế ( IMF). Thông tín viên Tường An ghi nhận phản ứng của một số người Việt tại Pháp và gửi về bài tường trình sau đây :

Một dạng ám sát chính trị mới ?

Tin ông Dominique Strauss-Karl bị cảnh sát Hoa kỳ bắt giữ vì bị cáo buộc đã cưỡng bức tình dục một phụ nữ làm việc trong khách sạn nơi ông tạm trú đã làm rúng động cả nước Pháp. Có nhiều ý kiến khác nhau : kẻ tin người vẫn còn nghi ngại. Riêng trong giới người Việt cư ngụ tại Pháp từ những người lâu nay vẫn theo dõi sát sao tình hình chính trị Pháp cho đến những người lâu này vẫn thờ ơ với chính trị cũng đều sửng sốt và chú tâm theo dõi diễn biến sự việc.

Ông Vũ Quốc Thúc Giáo sư luật và kinh tế đã về hưu  kể lại sự bàng hoàng của ông khi nhận được tin này :
Khi mới nghe cái tin đó ai cũng sững sốt chuyện đó động trời quá một nhân vật quan trọng như vậy đó mà bị dính vào chuyện như thế này không ai có thể ngờ được. Tôi chưa có thể dự kiến nổi. Quả thật là động trời !
Ông Vũ Quốc Thúc
Khi mới nghe cái tin đó ai cũng sửng sốt chuyện đó động trời quá một nhân vật quan trọng như vậy đó mà bị dính vào chuyện như thế này không ai có thể ngờ được. Tôi chưa có thể dự kiến nổi. Quả thật là động trời !

Và đó cũng là tâm trạng của nhà báo Nguyễn văn Huy cư ngụ tại ngoại ô Paris. Cách đây không lâu báo chí Pháp đã phanh phui về chuyện ông Dominique Strauss-Karl một đảng viên đảng xã hội ( Parti Socialiste - PS)  mà lại  đi xe đắt tiền chủ nhân của hai ngôi nhà sang trọng ở Paris may bộ áo trị giá 35000 đô-la …v.v. bây giờ lại thêm xì căng đan này nhà báo Nguyễn văn Huy tỏ vẻ thất vọng nếu đó là một đòn chính trị mà người ta dùng để bôi nhọ ông Dominique Strauss-Karl:

Sáng nay cũng như mọi người tình cờ tôi bật truyền hình lên tôi như trên trời rớt xuống tôi thấy bàng hoàng hết sức tôi nghĩ sai lầm tin tức nào đó. Tại vì cách đây khoảng 1 tuần thì người ta có cái phong trào để hạ thấp uy tín bôi nhọ ông vì ổng là 1 trong những người trong tương lai sẽ ra tranh cử Tổng Thống.
Thay vì đưa ra những dự án hay chủ trương để thay đổi nước Pháp thì người ta chú trọng đến cái thùng rác coi ổng bỏ cái gì trong đó để biết ổng ăn cái gì.  Trình độ quá thấp tập trung vào những cái không liên quan gì đến chủ trương chính trị nên sau đó thì tôi nghĩ rằng người ta muốn bôi nhọ ông
Nhà báo Nguyễn văn Huy
Người ta thấy rằng ổng có một mức sống hơi xa hoa chẳng hạn như đi xe Porsche ở nhà sang hay mặc áo quần đắt tiền. Tôi thấy rằng những cuộc tranh cãi chính trị trong tương lai chỉ nhắm vào bề ngoài tôi thấy rằng tôi hơi buồn cho nước Pháp quá thấp. Thay vì đưa ra những dự án hay chủ trương để thay đổi nước Pháp thì người ta chú trọng đến cái thùng rác coi ổng bỏ cái gì trong đó để biết ổng ăn cái gì.  Trình độ quá thấp tập trung vào những cái không liên quan gì đến chủ trương chính trị nên sau đó thì tôi nghĩ rằng người ta muốn bôi nhọ ông

Ông Phan văn Song mục sư và cũng là tiến sĩ luật tại đại học Poitiers thì thất vọng về cá nhân đạo đức của ông Dominique Strauss-Karl :

Thật tình tôi cảm thấy khó chịu và xấu hổ. Nếu mà cô đó có lả lơi có dụ dỗ thì ông sẽ (phải) đuổi ra xa đó là những cái mà tôi không hiểu. Còn ngày hôm nay không biết là ổng có rượt thiệt hay là một cái bẫy rồi người ta đổ thừa rồi ông không đủ bình tĩnh ông trốn tránh chạy đi. Cái đó làm tôi thất vọng thất vọng về cá nhân con người. Ngày hôm qua ổng là người sáng giá nhất để làm ông Tổng Thống tương lai của nước Pháp thì ngày hôm nay chỉ vì một cái nho nhỏ đó mà tiêu tùng và uổng uổng là nước Pháp không sử dụng được tài nghệ của ổng vì ổng là người rất giỏi về kinh tế. Ổng lãnh đạo được nước Pháp vì vậy tôi thất vọng rất nhiều.

Ngày hôm qua ổng là người sáng giá nhất để làm ông Tổng Thống tương lai của nước Pháp thì ngày hôm nay chỉ vì một cái nho nhỏ đó mà tiêu tùng và uổng uổng là nước Pháp không sử dụng được tài nghệ của ổng vì ổng là người rất giỏi về kinh tế. Ổng lãnh đạo được nước Pháp vì vậy tôi thất vọng rất nhiều.
TS luật Phan văn Song
Chị Dung Nghi thành viên của « Hội những người Việt ( trẻ) của nhóm Cộng Hòa » (Union des Vietnamiens Republicains - UVR) khi nghe tin này thì liên tưởng ngay đến trường hợp của Luật sư Cù Huy Hà Vũ Có thể đây là một cái bẫy chăng ? cô thận trọng cho biết :

Thì em có hai suy nghĩ : trước hết là ông này cũng có thể vì ông này cũng đã bị tội này 1 lần rồi ổng cũng là đàn ông thôi há. Tuy nhiên là 1 politicien ( chính trị gia) nói trên vấn đề đạo đức thì không được đứng đắn cho lắm. Chuyên thứ nhì : em lại nhớ tới chuyện ông Cù Huy Hà Vũ. Cũng có thể ổng bị lâm vào 1 cái bẫy để mà hạ uy tín của ổng. Tuy nhiên chúng ta phải chờ thời gian tới xem coi chuyện ngã ngũ như thế nào trước khi mà mình kết án ổng.

Ngay sau đó báo chí Pháp đã thăm dò phản ứng của một số người bà Marie Le Pen đảng trưởng đảng cực hữu Pháp Front National thì nói rằng « không ngạc nhiên gì khi nghe tin này » trong khi bà Anne Sinclaire vợ ông Dominique Strauss-Karl một cựu ký giả của đài truyền hình  thì cho biết « không tin một giây nào về chuyện này » Bà Martine Aubry chủ tịch đảng Xã Hội – xuât hiện trên truyền hình với vẽ mặt buồn bã và « yêu cầu mọi đảng viên của đảng Xã hội hãy cùng nhau đoàn kết lại và cùng có trách nhiệm với nhau »

Hổ thẹn cho nước Pháp

Riêng trong vùng Val D’oise nơi mà ông Dominique Strauss-Karl còn được gọi là Dominique Strauss-Karl đã từng là chủ tịch hội đồng thành phố thì không một ai tin là ông có tội. Ngược lại nghị sĩ đảng Liên Minh vì Phong Trào Nhân Dân (UMP) ông Bernars Debré thì phát biểu trên đài truyền thanh Europe1 « thật hổ thẹn cho nước Pháp »
nghị sĩ đảng Liên Minh vì Phong Trào Nhân Dân (UMP) ông Bernars Debré thì phát biểu trên đài truyền thanh Europe1 « thật hổ thẹn cho nước Pháp »
Ý kiến thăm dò cho thấy cho những suy nghĩ trái luồng với nhau :  có thể đó là sự thật do quá khứ của ông Dominique Strauss-Karl tuy nhiên cũng không bỏ qua nghi vấn là ông Dominique Strauss-Karl có thể bị gài bẫy vì tài năng cũng như tương lai của ông ta trong chính trường. Riêng Giáo sư Vũ Quốc Thúc lúc đầu ông nghĩ rằng đó là một cái bẫy nhưng nhìn kỹ lại mọi chi tiết của diễn biến ông cũng nghĩ rằng phải có lửa thì mới có khói ông phân tích :

Mới đầu tôi cũng có nghi ngờ phải chăng đó là một cái bẫy. Thế thì : Ai là kẻ gài bẫy ? Ngày xưa thì bảo phe Cộng sản chứ bây giờ thật sự hiện nay Trung Cộng nắm giữ 1 số đo-la rất lớn.

Trong thực tế ta thấy quyền lợi về tài chánh của Trung cộng cũng không có ngược lại với đường lối của quỹ Tiền Tệ quốc tế vậy thì dại gì mà gài bẫy như vậy để gây nên một cuộc khủng hoảng tài chánh thì tôi cho rằng giả thuyết gài bẫy nó không đúng với sự thật mà thực tế là tại ông này ổng hơi bê bối.

Đến lúc biết rõ tin tức thì thấy là tại sao ông lại ra đi vội vã như thế và cảnh sát lại dám lên tận máy bay mời ổng xuống mà ổng phải đi theo thì phải có cái gì khá rõ ràng. Tôi lại không dám đặt vấn đề bảo là bịa đặt ra nữa.

Giáo sư Huy cho rằng có điều gì đó bất thường trong vụ việc này :
Nhưng mà mình là người làm chính trị mình có chủ trương tham vọng lâu dài thì phải biết kiềm chế những cảm xúc nhất thời của 1 con người bình thường.
Giáo sư Huy
Thật ra nếu một người như ông Strauss-Karl bị gài bẫy nói thật ra người nào cũng có thể bị gài bẫy. Chính đàn ông nào thật sự mình đang tắm rửa ra có người đàn bà nào tôi không biết người đó là ai làm gì nhưng mà cái phản ứng tự nhiên của con người là mình có những cái hành động…. Nhưng mà mình là người làm chính trị mình có chủ trương tham vọng lâu dài thì phải biết kiềm chế những cảm xúc nhất thời của 1 con người bình thường.

Và đồng thời có những hớ hênh mà 1 người dè dặt bình thường người ta cũng không thể làm thí dụ như là vội vã ra đi để quên cái điện thoại điện thoại là dụng cụ để làm việc mà ông ta bỏ quên như vậy tức là ông ta quá sợ sệt hay ông ta có hành động ông ta quá hối hận ông ta phải bỏ chạy. Tôi thấy cái này có cái gì không bình thường.


Ông Dominique Strauss-Karl năm nay 62 tuổi  đã chứng minh tài năng của ông ta khi lãnh đạo Hội Tiền Tệ Quốc Tế vượt qua thời kỳ khủng hoảng tài chính trong thời gian vừa qua và dù ông chưa lên tiếng chính thức nhưng mọi người đều nghĩ rằng ông là một gương mặt sáng chói cho cuộc chạy đua vào điện Elysé năm 2012 tới đây. Sự việc ông bị bắt về việc cưỡng bức tình dục dù cho kết quả sau này chứng minh ông có vô tội hay không thì nó vẫn ảnh hưởng trầm trọng đến con đường chính trị của ông. Tiến sĩ Phan văn Song nhận định :

Cuộc đời kinh tế gia của ổng có thể còn ổng có thể giữ được chức vụ của quỹ Tiền Tệ những vai trò chính trị của ông sẽ không còn. Người ta sẽ không còn tin tưởng nữa. Bầu cử nước Pháp tôi nghĩ rằng người ta sẽ không bầu cho Strauss-Karl nữa.


Giáo sư Nguyễn văn Huy cũng đồng nhận định như trên :
Ngày này hình ảnh ông ta hoàn toàn bị bôi nhọ tôi nghĩ rằng ông ta hoàn toàn không có một cơ hội nào để có một chỗ đứng mới trong chính trị Pháp trong tương lai.
Cuộc đời kinh tế gia của ổng có thể còn ổng có thể giữ được chức vụ của quỹ Tiền Tệ những vai trò chính trị của ông sẽ không còn. Người ta sẽ không còn tin tưởng nữa. Bầu cử nước Pháp tôi nghĩ rằng người ta sẽ không bầu cho Strauss-Karl nữa.
Tiến sĩ Phan văn Song
Nhưng chị Dung Nghi thì nghĩ rằng biết đâu có thể ảnh hưởng sẽ ngược lại :

Nếu mà ở bên Mỹ là đời ổng xong rồi đó ! Trong khi bên Pháp thì có thể Tây nó pardonner ( tha lỗi) có nghĩa là nó nghĩ : Ôi thì ông này cũng là người thôi cũng là đàn ông mà. Em nghĩ dám có đứa nó còn bênh cho ổng nữa. Nếu mà là bên gauche (phe tả) em nghĩ có nghĩ đây là 1 thủ đoạn của bến droite (phe hữu) nó còn bênh mạnh cho ông nữa. Cũng có thể là đời chính trị của ông nó tàn rồi nhưng cũng có thể nhờ cái đó mà cuộc đời chính trị của ông còn trội hơn nữa. Tuy nhiên đối với em một người chính trị mà như vậy thì em không bầu cho người đó !  


Theo Giáo sư Vũ Quốc Thúc vụ việc này sẽ có ảnh hưởng trầm trọng đến thị trường chứng khoán ông nói :

Trên thị trường chứng khoán khi người ta mất tín nhiệm thì lãi suất sẽ lên nhiều lắm. Cái khu vực đồng euro này chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng nhưng chưa biết ảnh hưởng như thế nào thôi.


Bên cạnh những thành công trên chính trường đời tư ông Dominique Strauss-Karl đã là một đề tài gây xôn xao dư luận như việc ông có quan hệ với một bà Piroska Nagy một kinh tế gia người Hungarie của IMF . Như chưa hết sóng gió cho ông Dominique Strauss-Karl hôm qua ngày 15 tháng 5 báo Paris Normandie lại đưa tin cô Tristane Banon ký giả và cũng là nhà văn cũng bị ông Dominique Strauss-Karl cưỡng bức tình dục vào năm 2002.

Cơn chấn động chính trị của nước Pháp sẽ còn kéo dài. Người dân Pháp đang chờ đợi những  chi tiết mới chung quanh vụ việc này tuy nhiên đa số ý kiến đều cho rằng dù tòa tuyên án có tội hay không ông Dominique Strauss-Karl cũng đã đi đến đường cùng trong cuộc đời chính trị của ông.

More...

A.24 months@Grimma Program at HUST (from 17/5/2011 to 23/4/2013)(2)

By Tran manh Tien

Thứ ba 17/05/2011 09:36

altaltaltaltaltaltalt-alt alt

alt
alt
 
ComCore.Queuer.add(function() { ComCore.BootLoader.loadPackages([ photonoteeditor ] function() { var photoNoteEditor = new ComCore.PhotoNoteEditor( photoWrapper photo ); }); ComCore.BootLoader.loadPackages([ photonoteviewer ] function() { var photoNoteViewer = new ComCore.PhotoNoteViewer( photoWrapper photo ); }); });

Click to add a description

yesterday at 17:45 alt

More...

A.24 months@Grimma Program at HUST (from 17/5/2011 to 23/4/2013)(1)

By Tran manh Tien

Thứ ba 17/05/2011 09:21

altaltaltaltaltaltaltaltalt

School of Chemical Engineering

Tiếng Việt (Vietnamese)English (United Kingdom)

Bộ môn Xây dựng Công nghiệp

Thành viên trực tuyến

 

TS. Trần Mạnh Tiến

Thay_tien

Họ và tên

TS. Trần Mạnh Tiến

Địa chỉ nơi làm việc:

Phòng 110  nhà C4

Email :

 

Tel :

+ 84-4-3 8 68 01 21

Fax :

+ 84-4-3 8 68 01 21

Các môn giảng dạy:

Quá trình và thiết bị trong Công nghệ hóa học 1

Hướng nghiên cứu:

1. Công nghệ chưng cất tinh dầu trong chân không bằng tháp đệm

2. Nghiên cứu công nghệ xử lý chất thải lỏng trong công nghệ hoá – thực phẩm. Nghiên cứu công nghệ xử lý chất thải lỏng cơ sở chế tác nhựa xuất khẩu quy mô nhỏ.

3. Nghiên cứu cháy nổ thảm hoạ công nghiệp.

Các công trình NC đã công bố

1.UNDP-VIE-97-002:Nghiên cứu thảm họa công nghiệp ở Việt Nam. Hà Nội-2002

2.KY-02-06-01: “Nghiên cứu quá trình chưng chân không tinh dầu thông Uống Bí”- (Đề tài Khoa học-Công nghệ cấp Nhà nước)-Hà Nội-1993.

Các sách đã xuất bản

  1. Công nghệ tinh chế và chuyển hóa tinh dầu làm thuốc và xuất khẩu Nxb.Khoa học Kỹ thuật Hà Nội 1994.

Học viên cao học đang hướng dẫn

Không có

Nghiên cứu sinh đang hướng dẫn

Không có

Các thông tin khác (nếu có)

Ủy viên thường vụ thường trực Phân hội Kỹ thuật Công nghệ Hóa học VACE) Ủy viên BCH  Hội Hóa học Việt Nam.

 
You are here: Home alt Danh sách Cán bộ alt TS. Trần Mạnh Tiến
alt
Copyright © 2011 Bản quyền thuộc về School of Chemical Engineering.
Trang web được phát triển trên Joomla! Theo giấy phép bản quyền GNU/GPL
Mọi ý kiến đóng góp xin vui lòng gửi về Webmaster.
addSpanToTitle(); jaAddFirstItemToTopmenu(); //jaRemoveLastContentSeparator(); //jaRemoveLastTrBg(); //moveReadmore(); //addIEHover(); //slideshowOnWalk (); //apply png ie6 main background

More...

Mẫu Playboy đại náo LHP Cannes với váy trong suốt

By Tran manh Tien

Mẫu Playboy đại náo LHP Cannes với váy trong suốt

> Cheryl Cole đốt cháy Cannes với đầm siêu hở ngực
> Minh tinh 73 tuổi vẫn sexy trên thảm đỏ Cannes

TPO – Đến một nơi trang trọng và lộng lẫy như LHP Cannes nhưng cô nàng người mẫu Playboy Candice Boucher vẫn “ngựa quen đường cũ” diện một chiếc váy siêu mỏng hở toàn bộ thân hình gợi cảm trên thảm đỏ Cannes tối 15-5.

 

Cô nàng người mẫu Playboy gây sốc với chiếc váy siêu hở
Cô nàng người mẫu Playboy gây sốc với chiếc váy siêu hở.

Candice sinh năm 1983 tại Nam Phi đến Cannes Pháp từ hôm thứ 6 để tham dự vào các hoạt động của LHP này. Tờ Daily Mail của Anh bình luận: “Nếu cô ấy có ý định gây sự chú ý thì Candice đã thành công”.

Người mẫu 27 tuổi nổi tiếng của tờ tạp chí dành cho đàn ông Playboy đến dự buổi công chiếu bộ phim Hearat Shulayim của Israel trong chiếc đầm đen siêu mỏng được thiết kế bằng thứ vải có thể nhìn thấu da thịt của người mặc.

Nhà thiết kế của “tác phẩm này” may những họa tiết màu đen sẫm để che đi những bộ phận nhạy cảm trên cơ thể nuột nà của cô nàng người mẫu. Với bộ váy này Candice đã khiến cánh săn ảnh tại LHP Cannes phải tác nghiệp mỏi tay.

 

Candice bị cho rằng dùng chiếc váy siêu hở để đánh bóng tên tuổi
Candice bị cho rằng dùng chiếc váy siêu hở để đánh bóng tên tuổi.

Candice có thể là một người mẫu nóng bỏng hết sức nổi tiếng của tờ tạp chí Playboy tuy nhiên tại những nơi trang trọng mang tầm vóc quốc tế thì nhiều người không hề biết đến tên tuổi của cô người mẫu chuyên chụp ảnh khỏa thân này.

Có lẽ vì thế mà có thể nói Candice khá “thông minh” khi biết cách gây sự chú ý tại một nơi toàn những nhân vật nổi tiếng của thế giới xuất hiện như LHP Cannes. Chỉ sau buổi tối ngày hôm qua tên tuổi của cô nàng này đã nổi như cồn trên khắp các mặt báo với bộ váy xuyên thấu của mình.

Sau khi những hình ảnh về chiếc váy xuyên thấu này được đăng tải khắp các trang báo và mạng xã hội đã dấy lên những cuộc bình luận khác nhau và nhiều ý kiến cho rằng chiếc váy táo bạo này chỉ là một sản phẩm để phục vụ cho việc đánh bóng tên tuổi của cô nàng người mẫu ít tiếng tăm này.

Bản thân Candice thì có vẻ không hề nao núng sau khi tham dự sự kiện này về cô nàng vẫn hào hứng chia sẻ trên trang mạng cá nhân Twitter của mình rằng “Bước đi trên thảm đỏ với váy Gavin Rajah”.

Một số hình ảnh gây sốc của Candice trên thảm đỏ LHP Cannes tối 15-5:

 

alt
alt
alt
alt
alt


DN

Theo Mail

More...

Người kiến tạo Sở chỉ huy Chiến dịch Điện Biên Phủ

By Tran manh Tien

Người kiến tạo Sở chỉ huy Chiến dịch Điện Biên Phủ

Xem tin gốc 

ANTG - 22 giờ trước 339 lượt xem

Nguoi kien tao So chi huy Chien dich Dien Bien Phu

Là thanh niên Hà Nội con của một công chức ngành giao thông công chính được gia đình cho học tại Trường trung học Văn Lang ông Thành Xuân Thi đã sớm theo mặt trận Việt Minh tham gia cướp chính quyền gia nhập tự vệ chiến đấu trong những ngày thủ đô khói lửa rồi lên đường kháng chiến.

Sau khi tốt nghiệp khóa IV Trường Lục quân Trần Quốc Tuấn ông được chuyển sang học khóa I của Trường Công binh Bộ Tổng tham mưu. Kể từ đây cuộc đời ông gắn với những công trình quân sự và điều đặc biệt ông là người đã tham gia xây dựng sở chỉ huy của các chiến dịch Biên giới Trần Hưng Đạo Hoàng Hoa Thám Quang Trung - những chiến dịch lớn của quân đội ta trong thời kỳ phản công đánh Pháp.

Vinh dự cuộc đời quân ngũ lại đến với ông khi đơn vị do ông chỉ huy được tham gia xây dựng sở chỉ huy Chiến dịch Điện Biên Phủ chiến dịch quyết định thắng lợi của nhân dân ta trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp.

Chúng tôi gặp ông vào một ngày đầu tháng 5 lịch sử tại số 18 ngách 21 ngõ 158 phố Ngọc Hà Hà Nội. Đã ngoài tuổi bát tuần nhưng ông vẫn còn giữ được vẻ nhanh nhẹn những sự kiện xảy ra trong cuộc đời vẫn như nguyên vẹn trong ông. Ông dần dẫn chúng tôi quay lại với ký ức về những ngày đầu của Chiến dịch Điên Biên Phủ:

"Đầu năm 1953 Đại đội 250 thuộc Tiểu đoàn 333 công binh Bộ Tổng tham mưu do tôi làm đại đội trưởng được sáp nhập với đơn vị xây dựng khác gọi là Đội 53 xây dựng ATK thuộc Bộ Tổng tham mưu. Anh Nguyễn Kiêm Toàn một công nhân xe lửa cán bộ cấp tiểu đoàn thuộc Ban xây dựng căn cứ địa về làm đội trưởng. Đồng chí Nguyễn Trịnh Kiểm quê Nước Hai Cao Bằng làm chính trị viên tôi làm đội phó. Một hôm sau bữa cơm chiều của một ngày đầu đông 1953 đồng chí Toàn bảo tôi: "Tổng quân ủy đã quyết định mở chiến dịch Điện Biên Phủ. Kỳ này cậu đi. Chiều mai cậu lên Cục Tác chiến nhận kế hoạch hành quân cùng đội tiền trạm. Báo cho Trung đội đồng chí Uẩn Trung đội đồng chí Thốn chuẩn bị".

Vẫn như những lần trước đội tiền trạm gồm các tổ trinh sát tổ mộc tổ rèn và có thêm tổ phá dỡ bom đạn địch. Sau một cuộc hành quân đêm đi ngày nghỉ từ Việt Bắc sang Tây Bắc đơn vị đã đến nơi tập kết ở cây số 62 đường Tuần Giáo Điện Biên Phủ.

Tại đây đội tiền trạm chia thành hai bộ phận một đi làm sở chỉ huy chiến dịch ở Thẩm Púa và Nà Tấu. Còn tôi dẫn bộ phận còn lại đi Mường Phăng. Dựng sở chỉ huy ở phía đông chân núi Pú Đồn nơi mà Tham mưu trưởng Hoàng Văn Thái cùng các chiến sĩ đi thị sát đã chọn địa điểm đặt đài quan sát.

Mường Phăng trong tiếng Thái có nghĩa là "bản lạnh" quanh năm có sương mây khí hậu mát mẻ trong lành cách Điện Biên Phủ 10km đường chim bay. Nơi đây rừng nguyên sinh rậm rạp từ trên đỉnh núi cao 1.700m có thể quan sát trận địa của địch ở cánh đồng Mường Thanh. Trên đường hành quân vào vị trí cũng như khi từ Việt Bắc sang Tây Bắc chúng tôi luôn phải tránh máy bay địch. Nhìn lên bầu trời Điện Biên địch tiếp tục đổ quân và máy bay trinh sát thăm dò động tĩnh của quân ta càng thôi thúc chúng tôi quyết tâm phải xây dựng sở chỉ huy sao cho thật bí mật an toàn vững chắc.

Sau khi nhận vị trí tôi cho đơn vị triển khai làm lán chỉ huy. Vẫn là những lán nhỏ như đã từng làm ở các chiến dịch trước. Vật liệu gồm cây tre luồng lá móc lá gồi sẵn có ở khu rừng. Ở giữa đặt một chiếc bàn đủ rộng để trải bản đồ. Hai bên là hai chiếc ghế dài mặt ghế là những cây vầu bổ đôi. Hai đầu lán bố trí hai giát giường dành cho chỉ huy và chiến sĩ cảnh vệ. Lán nằm kín dưới tán rừng vào mùa xuân hoa lan nở đưa mùi hương thoang thoảng. Tiếp đó chúng tôi làm lán cho các đơn vị dọc theo con suối dưới chân đồi. Ngày 31/1/1954 sở chỉ huy chiến dịch đã chuyển từ Nà Tấu vào Mường Phăng.

Điều quan trọng nhất là tìm vị trí để đào hầm cho anh Văn anh Thái và cố vấn. Các chiến dịch trước hầm được làm đơn giản chỉ chống được đạn pháo cối của địch nhưng đây là chiến dịch lớn phải có hầm hào chắc chắn. Khi bộ phận làm lán đã bắt đầu san nền dựng cột chất đất lộ ra tôi nhận thấy đất ở đây cũng tương tự như đất ở núi Hồng căn cứ địa Tân Trào nơi chúng tôi đã đào nhiều hầm hào. Tôi chợt nghĩ có thể ứng dụng cách làm đường hầm của Chính phủ ở núi Hồng Tân Trào được không? Rồi chỉ thị tổ đo đạc chọn và dọn mặt cắt khẩu độ để đào đường hầm cho Tổng tư lệnh và Tham mưu trưởng chiến dịch.

Mới đầu khoét thành hàm ếch để thăm dò. Đào sâu 2m rồi 3m không thấy đất sụt và gặp đá tảng. Tôi cho mở rộng khẩu độ đoạn đã đào. Một cuộc trao đổi dân chủ đã đi đến quyết tâm đào đường hầm xuyên sơn. Gần trăm con người gồm lực lượng của Đội 53 và của Đại đội Cảnh vệ 425 do đồng chí Đỗ Hải phụ trách thay nhau đào liên tục. Những kinh nghiệm của việc đào hầm ở chân núi Hồng trước đây được đem ra áp dụng. Rất may có đồng chí Đinh Văn Điền trước đây từng làm thợ mỏ cũng rất có kinh nghiệm trong việc đào hầm.

Thấy anh em làm việc vất vả Tham mưu trưởng Hoàng Văn Thái đã chỉ thị hậu cần tăng khẩu phần ăn cho các chiến sĩ để đường hầm mau chóng hoàn thành. Vào một buổi sáng Tổng Tư lệnh đến thăm chia cho mỗi người một điếu thuốc mang theo từ hội nghị về. Anh nói: Phương châm của chúng ta là đánh chắc tiến chắc nếu các cậu làm thật chắc chắn vững vàng thì chỉ xong cái hầm này là ta thắng. Nếu không phải đào vài ba cái nữa".

Ông Thành Xuân Thi (thứ tư từ phải sang) cùng đồng đội trở lại thăm Sở chỉ huy Mường Phăng.

Đường hầm được đào cả hai phía từ đông và tây và thông nhau giữa lòng đồi. Cứ 5m lại chống cây rừng và kê đòn tay đỡ trần hầm. Càng vào sâu càng thiếu ánh sáng phải khoét những hốc sâu để đèn dầu. Hơi người hơi dầu thật ngột ngạt do thiếu dưỡng khí nên cứ 25 đến 40 phút lại thay ca một lần.

Ngoài cuốc xẻng chúng tôi không có một công cụ nào khác. Thiếu thước lấy tay ướm từng gang để làm chừng lấy dây buộc viên sỏi làm quả dọi lấy ống bương ống tiêm làm thủy bình… Tính toán thể nào để nối liền hai cửa hầm là một vấn đề lớn. Mặt đồi không bằng phẳng cây cối lại che lấp tầm nhìn…

Để giải quyết vấn đề này chúng tôi đã quan sát kỹ mặt đồi tìm ra cách lấy đường thẳng ngắn nhất giữa hai cửa hầm nơi chúng tôi đã cắm hai cột chuẩn. Dùng dây rừng buộc cố định hai cột chuẩn này rồi kéo về hướng đỉnh đồi. Từ giữa đỉnh đồi chúng tôi cắm cọc xác định vị trí rồi từ đó điều chỉnh cho ba cọc thẳng hàng với nhau.

Tuy vậy khi đào sâu vào 20m việc định hướng để thông nhau cũng không hề dễ dàng. Trong điều kiện không có la bàn. Các chiến sĩ áp tai vào vách để lắng nghe âm thanh dội về từ phía bên kia. Nhưng chỉ khi cách nhau 10m mới áp dụng được phương pháp này. Sau khi phát hiện đào lệch về tay phải gần 1m các chiến sĩ quyết định chuyển sang hướng mới.

Tiếp tục đào dũi tiếng thình thịch của cuốc xẻng ngày càng gần. Tất cả các chiến sĩ dồn sức mạnh phá vỡ khoảng đất còn lại. Khi khoảng trống lộ ra. Qua ánh sáng lờ mờ của không gian chật hẹp hai nhóm chiến sĩ ào sang ôm chầm lấy nhau reo hò vang dậy cả đường hầm. Vậy là sau 28 ngày lao động liên tục khi bàn tay các chiến sĩ đã phồng rộp chai sần những chiếc xẻng mòn vẹt như hình trăng khuyết chúng tôi đã hoàn thành đường hầm chiều dài 69m cao 1 7m rộng từ 1 đến 3m. Chỗ chệch hướng được sửa thành một phòng họp có diện tích 18m2 có lỗ thông hơi.

Đường hầm không chỉ là nơi trú ẩn mà còn là nơi nghỉ ngơi làm việc trong những lúc cần thiết vì vậy các chiến sĩ phải đào thêm một số ngách phụ nữa cho bộ phận thông tin. Đường hầm của sở chỉ huy đã hình thành đây là thành quả của tập thể đơn vị Đội 53 xây dựng ATK và Đại đội Cảnh vệ 425. Trong quá trình thi công anh em đã có sáng kiến đan phên nứa lót lá cây để chống thấm dột đào rãnh và hố bên vách hầm để thoát nước ghìm phên vào vách hầm để chống sụt nền được lát các thân cây rừng có đường kính khoảng 10cm liên kết với nhau bằng những đinh cầu hết sức chắc chắn…

Đường hầm chính thức được sử dụng từ ngày 15/4/1954 giữa đợt tấn công thứ 2 đang diễn ra hết sức quyết liệt. Sau đó chúng tôi còn được lệnh đào thêm một đường hầm mới để chuyển cơ quan. Nhưng khi vừa phát quang dọn chỗ thì nhận được tin bắt sống tướng Đờcát chiến dịch Điện Biên phủ đã toàn thắng"

alt

Có thể bạn quan tâm

More...

Bikini bốc lửa của "hạm đội" chân dài

By Tran manh Tien

 
Thứ Tư ngày 04/05/2011 20:10
alt
Bộ ảnh nóng bỏng này chứa đựng rất nhiều điều thú vị và quyến rũ đối với phái mạnh.
alt
alt
MỜI BẠN QUAY LẠI TRANG

Đồ lót - đồ bơi

BÀI LIÊN QUAN:

More...

Ngắm đường cong "huyền ảo" của Châu Vĩ Đồng

By Tran manh Tien

More...

Những mẫu bikini "đốt cháy" mọi ánh nhìn

By Tran manh Tien

More...

Lộ diện đối thủ “nặng ký” của Hoàng My tại HHHV 2011

By Tran manh Tien

Lộ diện đối thủ “nặng ký” của Hoàng My tại HHHV 2011
Cập nhật lúc 15h02"  ngày 16/05/2011 - alt
(VnMedia) - Đúng như dự đoán của nhiều người danh hiệu Hoa hậu Hoàn vũ Trididat & Tobago 2011 đã thuộc về người đẹp Gabrielle Walcott. Người đẹp từng đoạt á hậu 2 Hoa hậu Thế giới 2008 này sẽ là một trong những ứng viên sáng giá nhất HHHV năm nay. -->

(VnMedia) - Đúng như dự đoán của nhiều người từ trước danh hiệu Hoa hậu Hoàn vũ Trididat & Tobago 2011 đã thuộc về người đẹp Gabrielle Walcott. Cô được biết đến trước đây là á hậu 2 Hoa hậu Thế giới 2008 Walcott cũng sẽ là đối thủ của Hoàng My tại HHHV 2011 tới đây. 

Gabrielle Walcott sinh năm 1984 cô từng đăng quang danh hiệu Hoa hậu Thế  giới Trinidat & Tobago 2008 và đại diện cho đảo quốc này dự thi Hoa hậu Thế giới 2008 tại Nam Phi.  

 Ảnh minh họa

 Gabrielle Walcott đăng quang danh hiệu HHHV Trinidat & Tobago 2011 


Tại cuộc thi HHTG 2008 Gabrielle Walcott được đánh giá rất cao khi lần lượt lọt vào top 32 Hoa hậu Thời trang top 25 Hoa hậu Biển top 3 Trang phục dạ hội đẹp nhất và là người giành được giải thưởng Sắc đẹp vì mục đích cao cả. Với danh hiệu đó Walcott hiển nhiên có mặt trong top 15 cuộc thi năm đó và tiếp tục lọt vào chung kết và giành vị trí á hậu 2 chung cuộc. Đồng thời cô còn là Nữ hoàng khu vực Caribbean tại cuộc thi đó. 

 Ảnh minh họa

 Từng là á hậu 2 HHTG 2008 (ảnh phải) 


Cuối năm 2008 Gabrielle Walcott lọt vào top 20 người đẹp nhất do Globalbeauties bình chọn. Và mới đây cố đã xuất sắc đăng quang danh hiệu Hoa hậu Hoàn vũ  Trinidat & Tobago 2011. 

Thực tế  cho thấy tuy từng đoạt danh hiệu á hậu HHTG 2008 nhưng trở lại đấu trường sắc đẹp lần này Gabrielle Walcott gặp nhiều trở ngại với chiều cao khiêm tốn 1m70 và tuổi tác khá cao. Tuy nhiên bù lại Gabrielle Walcott sở hữu những đường cong nóng bỏng và thân hình quyến rũ cộng với những kĩ năng trình diễn xuất sắc. 

 Ảnh minh họa

 Dù khiêm tốn về chiều cao nhưng thân hình cực chuẩn 


Đất nước Trinidat & Tobago từ lâu cũng đã trở thành một trong những quốc gia rất mạnh tại các cuộc thi nhan sắc. Với việc chọn “người cũ” dự thi Hoa hậu Hoàn vũ 2011 diễn ra tại Brazil năm nay quốc gia này không giấu ý định muốn đoạt thành tích cao tại cuộc thi này sau 4 năm “trắng tay”. 

Như vậy Hoàng My lại có thêm đối thủ rất “nặng ký” tại cuộc thi HHHV 2011 hi vọng với sự chuẩn bị chu đáo Hoàng My sẽ biết làm nổi bật mình và giành được thành tích tốt tại cuộc thi sắp tới.                                    


Trần Nguyễn - Tổng hợp

More...