"Cô dâu" của GS Đặng Hùng Võ: Những chuyện sau ngày cưới

By Tran manh Tien

Thứ năm 07/04/2011 08:24(GMT+7)

"Cô dâu" của GS Đặng Hùng Võ: Những chuyện sau ngày cưới

GiadinhNet - Đám cưới của GS Đặng Hùng Võ với nghệ sĩ đàn dân tộc Nguyễn Hồng Ánh khiến không ít người bất ngờ.

 
Đám cưới của GS Đặng Hùng Võ với nghệ sĩ đàn dân tộc Nguyễn Hồng Ánh vào trung tuần tháng 3/2011 đã khiến không ít người trong giới nghệ thuật và chính trị khoa học bất ngờ. Người ta cảm thấy tò mò khi một người đàn ông tuổi xế chiều “đi bước nữa” nhất là khi “bước nữa” ấy kém tới 30 tuổi...
 
Tôi là người cá tính

Giảng dạy và chơi đàn tam thập lục đàn t’rưng - một thể loại âm nhạc đậm chất truyền thống nhưng lại sống rất cá tính và hiện đại. Chị có nghĩ sự đối lập này sẽ khiến âm nhạc của chị mất đi vẻ đẹp thuần túy?

- Trong âm nhạc dân tộc nói truyền thống thì cũng rất truyền thống nhưng không có nghĩa là không có những phá cách nhất định. Nhất là tôi lại dạy về âm nhạc dân tộc nhưng mang phong cách đương đại. Bây giờ xã hội hiện đại hơn rồi nên công chúng khi thưởng thức âm nhạc cũng đòi hỏi âm nhạc có tính cách hơn hiện đại và mới mẻ hơn... không nhất thiết khi nghe âm nhạc dân tộc là phải đượm nỗi buồn như quá khứ. Trong quá trình đào tạo thì thường đào tạo cả hai giúp học sinh vừa tiếp cận được với âm nhạc truyền thống nhưng đồng thời cũng lĩnh hội được những nét mới của thời đại.

Còn riêng tôi có thể nhìn bên ngoài thì rất hiện đại rất cá tính... nhưng đôi lúc tôi cũng có những nốt trầm đấy chứ nghĩa là cũng có phần truyền thống trong mình (cười).

alt

Nhưng giữa truyền thống và hiện đại đâu mới là cốt lõi của con người chị?

-  Tôi thích một cuộc sống đa dạng tức là cũng thích con người mang nhiều cảm xúc vui buồn... đều phải có. Không phải lúc nào cũng quá sôi động mà không có không gian riêng không có những phút trầm tư những phút lắng mình... Mỗi người có thể đặt mình ở những mảng khác nhau nhưng với tôi thì con người cần đa dạng.

Trải qua khá nhiều những thăng trầm biến cố trong đời sống riêng. Chị thấy âm nhạc của mình ngày càng đằm hơn hay càng phá cách hơn?

- Cái này tùy thuộc vào những lúc mình biểu diễn khi biểu diễn những bản nhạc buồn thì trạng thái tâm hồn mình cũng bị lôi cuốn theo như vậy. Và khi mình biểu diễn phong cách nhạc trẻ cho giới trẻ thì tự dưng mình cũng bị kéo theo mà thành vui.

Hình như lâu lắm rồi chị và các thành viên trong nhóm Cỏ Lạ không biểu diễn thường xuyên như trước nữa?

- Theo tôi thì công việc biểu diễn của nhóm vẫn như trước và chữ “lạ” ở đây nay đã thành “quen” nên mọi người không nhắc nhiều như trước. Khi gặp các tổ chức cơ quan mời tham gia biểu diễn trong các chương trình của họ thì họ ồ lên “Ồ Cỏ quen đây rồi”. Điều đó cũng cho thấy theo thời gian mọi thứ sẽ lại trở nên thân thuộc nhưng về cường độ hoạt động phong cách biểu diễn thì không hề giảm sút.

Không còn ai xứng đáng hơn anh ấy

Đám cưới của chị với GS Đặng Hùng Võ vừa qua đã làm rất nhiều người bất ngờ. Chị có thể chia sẻ một chút về mối lương duyên dẫn dắt hai người đến với nhau?

- Về chuyện này quả là có nhiều điều để nói lắm. Khi chúng tôi thông báo hỷ sự với mọi người đã có rất nhiều người ngạc nhiên ngay cả những người thân và bạn bè của chúng tôi cũng bất ngờ. Ngay sát ngày cưới tôi vẫn đang tham gia chương trình ca nhạc “Giai nhân” ở Trung tâm triển lãm Giảng Võ.

Được cái ông xã tôi rất yêu nghệ thuật (đấy có lẽ là điểm chung của cả hai chúng tôi) anh ấy luôn tìm cách tạo điều kiện cho tôi theo đuổi đến cùng niềm đam mê của mình. Cho nên gần ngày cưới rồi tôi vẫn có thời gian để đi diễn đi dạy. Ngày mai cưới nhưng hôm nay tôi vẫn đi dạy đấy (cười). Tôi nghĩ sau này với niềm đam mê chung và một tình yêu dành cho nghệ thuật của chồng mình thì sẽ không ngăn cản hoạt động âm nhạc của mình trái lại anh ấy sẽ rất khuyến khích.

Còn nói về mối lương duyên này thì kỳ lạ lắm. Hai vợ chồng tôi cách nhau những 30 tuổi (nghệ sĩ Hồng Ánh năm nay 35 tuổi – PV) nhưng vấn đề tuổi tác trong tình yêu xưa nay vẫn không hề là chuyện lớn lao gì. Điều quan trọng là tôi đã tìm thấy ở anh con người mà tôi mong muốn tâm hồn mà tôi có thể đồng điệu được. Nhất là tôi nghĩ trên cuộc đời này sẽ không còn ai xứng đáng hơn anh ấy (cười lớn).

Một người đàn ông của chính trường của khoa học đến với một người phụ nữ của nghệ thuật hẳn “giao lộ” gặp nhau cũng có nhiều chuyện ly kỳ?

- Phải nói ngay rằng anh Hùng Võ dù là một người của chính trị của khoa học nhưng đặc biệt rất yêu âm nhạc rất yêu nghệ thuật. Thậm chí anh ấy còn hiểu biết về âm nhạc về nghệ thuật rộng hơn tôi nhiều. Khi xem những bản nhạc những bộ phim anh ấy sưu tầm và lưu giữ được thì tôi cảm thấy con người này còn yêu nghệ thuật hơn cả bản thân mình nữa. Và đó là một điều tôi rất khâm phục anh ấy.

alt

Thời điểm đầu mới gặp nhau chị có nghĩ anh ấy sẽ là người đàn ông của đời mình?

- Tôi quen anh ấy khi anh sắp về hưu; Lúc mới gặp thì chưa có cảm xúc gì đặc biệt. Một thời gian sau thì những cảm nhận đầu tiên về anh không phải bởi khoa học không phải bởi chính trị mà bởi nụ cười của anh ấy. Anh ấy có một điệu cười mà trong âm thanh ấy tôi cảm thấy thân thiện vô cùng nó toát lên được con người của anh. Đấy là điều đầu tiên tôi cảm nhận được về chồng mình và từ đó cảm xúc đã ngấm vào mỗi người từ lúc nào không biết nữa. Nhưng sau đó chúng tôi đã tìm được những điểm chung về tính cách về nghệ thuật về sở thích... những cái đó khiến ranh giới tuổi tác không còn trong ánh mắt của tôi nữa.

Vậy ngược lại theo chị thì anh ấy yêu chị ở điểm gì?

- Chồng tôi thường nói một câu là “em rất cá tính anh thích và yêu cá tính mạnh mẽ của em”.

Người ta nói tình yêu của hai tâm hồn nghệ thuật thường rất lãng mạn và tình yêu của anh chị cũng không nằm ngoài quy luật tất yếu ấy?

- Tôi thừa nhận chồng mình rất lãng mạn (cười lớn). Vì tất cả những lần lên kế hoạch đi chơi hay tổ chức một cuộc vui gì đó bao giờ cũng xuất phát từ ý tưởng của anh ấy. Tôi còn mải công việc còn mải đi diễn còn anh ấy thì cũng bận bịu không kém nhưng không hiểu sao anh ấy luôn có những ý tưởng hết sức thú vị cho các cuộc vui. Anh ấy hay nói với tôi rằng: “Trong công việc em không nên quá tham công tiếc việc để làm gì bởi tất cả những gì liên quan đến công việc của em là phải được thỏa sức vùng vẫy trong cái đẹp... Thế thì tại sao em không cho mình được thưởng thức những cái đó? Mình thường xuyên phải phục vụ người khác đem lại cái đẹp của âm nhạc cho người khác thì cũng phải tạo điều kiện cho xung quanh đem lại cái đẹp cho mình”. Và những lúc như thế chúng tôi lại đi xem ca nhạc hoặc lên đường ngắm cảnh đẹp thiên nhiên.

alt

Nhắm mắt lại anh ấy như một người đồng lứa

Phải thừa nhận với nhau rằng dù có yêu nhau đến mấy thì sự chênh lệch về tuổi tác tất nhiên cũng sẽ khiến mỗi người gặp phải những trở ngại riêng. Vậy anh chị có gặp nhiều khó khăn không khi tìm đến sự hòa hợp?

-  Nếu nhắm mắt lại nói chuyện với chồng thì tôi không hề nghĩ anh ấy đã ở tuổi đó. Tôi luôn nghĩ tôi đang nói chuyện với một người bạn một người đồng lứa một người có nhiều điểm tương đồng. Khoảng cách tuổi tác đôi lúc chỉ xuất hiện khi có những vấn đề tôi không hiểu biết được như anh ấy mà thôi những lúc như thế anh ấy sẽ là người nói cho mình hiểu.

Hoặc thể hiện cụ thể hơn anh ấy rất hay nhường tôi và tôi thấy hạnh phúc về điều đó. Tuy nhiên qua những lần như thế tôi cũng biết cách ứng xử hơn người ta nhường nhịn mình nhiều lần thì cũng phải nhường nhịn người ta một vài lần cho phải nhẽ chứ? (cười). Nói thế chứ giữa vợ chồng tôi ít khi tranh luận và mặc dù bướng bỉnh nhưng tôi biết nhìn nhận cái gì đúng thì sẽ theo.

Cũng có một vài lời xì xào bàn tán và thậm chí là hơi ngạc nhiên khi thấy chúng tôi đi cạnh nhau. Nhiều người bạn còn hỏi “Tại sao lại lựa chọn như vậy?”. Chồng tôi cũng hỏi: “Em có ngại không khi đi cạnh anh bởi anh đứng cũng chỉ đến vai em thôi?”. Nhưng tôi nói rằng “dù anh có đi chân đất thì anh vẫn cao hơn em một cái đầu và em rất hãnh diện khi đi cạnh anh” (cười rất hạnh phúc).

Còn về phía gia đình khi biết anh mọi người chưa nghĩ  tới chuyện tôi sẽ đến với anh mà chỉ nghĩ anh là một người bạn của tôi thôi. Nhưng khi biết chúng tôi yêu nhau thực sự và sẽ kết hôn mẹ tôi có bảo: “Nói yêu thì cũng đúng thôi”. Và con người anh nói lên tất cả những điều đó. Cho nên bà không ngạc nhiên với suy nghĩ của mình với tình cảm của mình.

Tính ra anh chị yêu nhau bao nhiêu năm thì mới quyết định nên duyên?

- Thực ra việc quyết định tổ chức đám cưới thì cũng mới đây thôi vì tôi thấy tình yêu đã đến lúc chín quá rồi. Chúng ta cũng không nên sống quá khác với mọi người. Về sống chung là điều tất yếu sẽ xảy ra.

alt

Sẽ sinh con vào cuối năm

Người ta thường nói đằng sau sự thành công của một người đàn ông là bóng dáng của một người phụ nữ. Chị bận bịu với đủ các thể loại công việc này thì còn đâu thời gian để làm cái “bóng dáng” ấy cho chồng mình?

Cũng có một vài lời xì xào bàn tán và thậm chí là hơi ngạc nhiên khi thấy chúng tôi đi cạnh nhau. Nhiều người bạn còn hỏi “Tại sao lại lựa chọn như vậy?”. Chồng tôi cũng hỏi: “Em có ngại không khi đi cạnh anh bởi anh đứng cũng chỉ đến vai em thôi?”. Nhưng tôi nói rằng “dù anh có đi chân đất thì anh vẫn cao hơn em một cái đầu và em rất hãnh diện khi đi cạnh anh” (cười rất hạnh phúc).

Còn về phía gia đình khi biết anh mọi người chưa nghĩ tới chuyện tôi sẽ đến với anh mà chỉ nghĩ anh là một người bạn của tôi thôi. Nhưng khi biết chúng tôi yêu nhau thực sự và sẽ kết hôn mẹ tôi có bảo: “Nói yêu thì cũng đúng thôi”. Và con người anh nói lên tất cả những điều đó. Cho nên bà không ngạc nhiên với suy nghĩ của mình với tình cảm của mình.
- Tôi cũng đã từng hỏi chồng tôi điều đó. Tôi nói “thời gian của anh dành cho công tác xã hội quá nhiều thì anh cần phải có một người phụ nữ thật đảm đang một người phụ nữ cho gia đình vậy anh có ngại không khi lấy em về?”. Chồng tôi nói thế này: “Chỉ cần em cảm thấy thích làm thì dù chỉ một điều nhỏ nhất thôi anh đã thấy quá giá trị rồi. Vì thế không nhất thiết cứ cả ngày em phải ở nhà. Em ở nhà cả ngày có khi anh lại không thấy được đúng người phụ nữ của em mà anh yêu là yêu con người yêu tâm hồn em...”. Bây giờ giải quyết những việc vặt thực quá đơn giản nếu bận quá thì mình có thể tìm người giúp. Nói vậy chứ nội trợ của tôi có thể hơi kém nhưng chưa thấy chồng chê bao giờ. Nấu cho chồng ăn thấy chồng khen nhưng khi mình nếm thử thì thấy quả là hơi dở...

Điều quan trọng của cái “bóng dáng phụ nữ phía sau thành công của người đàn ông” phải là tinh thần tôi nghĩ như vậy. Tình yêu của phụ nữ sẽ cấp thêm sức mạnh cho chồng mình để gặt hái thành công. Tôi tin rằng tôi làm được điều đó và đó cũng là điều mà chồng tôi cần nhất ở tôi.

Chẳng nhẽ anh chị sẽ sống mãi với cuộc sống như thế?

- Thực ra bận nhưng cũng không đến nỗi quá mức như vậy. Bởi vì sáng ra thì hai vợ chồng vẫn bên nhau thường xuyên đến giờ đi làm thì chồng đưa vợ đi làm hoặc vợ đưa chồng đi làm. Đến trưa nếu không có thời gian về nhà không ăn ở cơ quan thì thường dành thời gian ăn trưa với nhau. Có một điều đặc biệt chồng tôi đi tiếp khách thường rất thích có tôi đi cạnh. Vì thế tối nào tôi không đi diễn hai vợ chồng không ăn ở nhà thì thường dẫn nhau đi ăn cơm khách nên thời gian bên nhau cũng rất nhiều. Đặc biệt hơn tới đêm hai vợ chồng rất thích thức khuya tất nhiên tôi thường đi ngủ sớm hơn nhưng luôn có một khoảng thời gian thú vị dành cho nhau. Hai vợ chồng đều cảm nhận được khoảng thời gian quý nhất đó và luôn luôn cố gắng giữ nhịp sống như vậy.

Thời gian sắp tới anh chị có những dự định mới cho cuộc sống gia đình không?

- Hiện nay chúng tôi đang chuẩn bị đón em bé chào đời. Và dự định của hai vợ chồng thì giản dị lắm chỉ cần nhà cửa ổn định đâu cần rộng lắm chỉ cần có nơi cho anh ấy làm việc đọc sách... Cuộc sống chỉ cần bình dị không thiếu thốn nhưng ngập tràn hạnh phúc là được rồi đòi hỏi ấy không thực quá cao.

- Cảm ơn chị và chúc chị hạnh phúc!

More...

Nguyên Thứ trưởng Đặng Hùng Võ cưới vợ trẻ

By Tran manh Tien

guyên Thứ trưởng Đặng Hùng Võ cưới vợ trẻCập nhật lúc :11:03 AM 23/03/2011

Theo thiệp mời được phát đi 11h hôm nay 23/3 đám cưới của giáo sư Đặng Hùng Võ nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường và nghệ sĩ nhạc dân tộc Nguyễn Hồng Ánh sẽ được tổ chức ở một khách sạn 5 sao tại Hà Nội.

Nghệ sĩ Nguyễn Hồng Ánh chơi đàn tam thập lục tỳ bà t rưng và múa solist theo dòng nhạc đương đại thể hiện bằng các nhạc cụ dân tộc. Hiện Hồng Ánh 36 tuổi.

Nghệ sĩ Hồng Ánh "tân nương" của GS Đặng Hùng Võ. Ảnh: nguyentrongtao.org.

Giáo sư Đặng Hùng Võ 65 tuổi hiện là chủ nhiệm Bộ môn Địa chính ĐH Quốc gia Hà Nội cố vấn cao cấp cho Tổng cục Quản lý đất đai tư vấn độc lập cho nhiều tổ chức phát triển quốc tế. Ông nguyên là Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Khuôn mặt dễ gần hóm hỉnh thường thấy của giáo sư Đặng Hùng Võ.

Ông được đánh giá là một trong những chuyên gia hàng đầu về chính sách đất đai kinh tế bất động sản hạ tầng thông tin địa lý. Ông cũng là một trong không nhiều quan chức khá cởi mở với báo chí được nhiều người biết đến.

Tờ giấy mời viết tay: "cùng vui trong Ngày Tình Yêu của chúng tôi". Ảnh: nguyentrongtao.org

Năm 2007 sau khi nghỉ hưu ông Đặng Hùng Võ tự ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XII tuy nhiên sau đó ông đã có đơn xin rút.

Theo thông tin từ một người bạn thân của giáo sư Đặng Hùng Võ ông Võ chia tay vợ cũ cách đây hơn một năm. Huyền Minh

More...

Những mỹ nhân khỏa thân tuyệt đẹp cùng thiên nhiên

By Tran manh Tien

23/03/2011 | 06:27

Những mỹ nhân khỏa thân tuyệt đẹp cùng thiên nhiên

Dân Việt - Hút hồn với vẻ đẹp và phong cách chuyên nghiệp các mỹ nhân đã gửi gắm những thông điệp ý nghĩa đến người xem. Dân Việt điểm lại một số bức hình tuyệt đẹp của một số sao nữ nổi tiếng trên thế giới.

 

alt
 
alt
Thiên thần Miranda Kerr khỏa thân cổ động cho chiến dịch bảo vệ môi trường và động vật hoang dã của đất nước Australia. Bộ ảnh thực hiện vào tháng 6.2009
alt
 
alt
Bộ ảnh của hai nữ diễn viên của Trung Quốc là Hách Luy và Ninh Tịnh được thực hiện với thông điệp bảo vệ sức khỏe phái đẹp và phòng chống ung thư vú. Ảnh chụp tháng 10.2009
alt
 
alt
Hoa hậu Hoàn vũ Puerto Rico 2010 Mariana Vicente quảng bá cho rừng quốc gia El Yunque. Ảnh chụp tháng 7.2010
alt
Siêu mẫu Gisele Bundchen hòa mình vào cùng thiên nhiên hoang dã. Ảnh chụp tháng 7.2010
alt
Đường Văn Hoa hậu Trung Quốc 2010 hóa thân thành "cô thỏ" trong một bộ ảnh tuyên truyền bảo vệ động vật. Ảnh chụp tháng 7.2010

 

 

More...

Những bức ảnh đầu tiên về đám cưới GS Đặng Hùng Võ

By Tran manh Tien

23/03/2011 | 15:44

Những bức ảnh đầu tiên về đám cưới GS Đặng Hùng Võ

Trong tiếng nhạc du dương không bánh gato trên sân khấu được bày trí giản dị chú rể Đặng Hùng Võ đã cùng nâng cốc và nói lời trăm năm với nghệ sỹ nhạc dân tộc Nguyễn Hồng Ánh.

 

Hôm nay 23.3 đám cưới của GS Đặng Hùng Võ và nghệ sỹ nhạc dân tộc Nguyễn Hồng Ánh diễn ra trong không khí ấm cúng.

alt
GS Đặng Hùng Võ cô dâu Hồng Ánh và cu Tít (con riêng của nghệ sỹ Hồng Ánh).

Không mặc váy trắng nhưng cô dâu Hồng Ánh vẫn toát lên vẻ mặn mà đằm thắm trong chiếc váy nâu dài.

Một số hình ảnh về đám cưới của GS Đặng Hùng Võ:

alt
Phông lớn trên sân khấu được một người bạn của GS Võ vẽ tặng
alt
Cô dâu Hồng Ánh rạng ngời trong ngày cưới.
alt
Cô dâu - Chú rể chia chén rượu mừng
alt
Chú rể chụp ảnh cùng những người bạn thân
alt
Cô dâu chụp ảnh cùng người thân
alt
Nhận quà cưới...
alt
Nâng cốc chúc mừng
alt
Hai người bạn của GS Đặng Hùng Võ chơi Guitar và Violon.
 
 Theo Bee

 

More...

Những mỹ nhân… ngoài luồng

By Tran manh Tien

Những mỹ nhân… ngoài luồng

22/03/2011 09:09:10
Trước 1975 những nhan sắc lẫy lừng thường mang theo tai họa hoặc ít nhiều… mắc đọa! Với những quan chức binh sĩ Ngụy quyền trước 1975 thì các nhan sắc chỉ là… món hàng trao tay mà thôi!

Những mỹ nhân có danh tiếng từ những cuộc thi hoặc những sự kiện đáng nhớ mà ai cũng biết chỉ là một phần rất nhỏ trong những "cái đẹp ở quanh ta". Thực ra khi điểm lại những mỹ nhân không danh vọng tuy khá lừng danh chúng ta có thể thấy… dường như họ đẹp hơn!

Tuy nhiên trước 1975 những nhan sắc lẫy lừng thường mang theo tai họa hoặc ít nhiều… mắc đọa! Với những quan chức binh sĩ Ngụy quyền trước 1975 thì các nhan sắc chỉ là… món hàng trao tay mà thôi! Và sau này những mỹ nhân dính với trùm xã hội đen như vợ bé của Nam Cam cũng buộc phải vào vòng lao lý!

Một nhân vật mà  những người từng sống ở miền Nam qua thời cái gọi là đệ I và đệ II Cộng hòa trước 1975 đều biết hoặc nghe nhắc tới: vũ nữ Cẩm Nhung mỹ nữ số một Sài Gòn. Là một gái nhảy chuyên nghiệp cô đã làm rất nhiều công tử hào hoa đất Sài gòn phải chết mê chết mệt. Cuối cùng cô cặp hẳn với trung tá Thức Công Binh.

Nên nhớ vào thời Diệm-Nhu cấp bậc trung tá không nhiều. Sống với nhau theo kiểu già nhân ngãi non vợ chồng được một thời gian sau khi đã cắt đi hầu hết những quan hệ tình ái phức tạp khác Cẩm Nhung nghĩ rằng mình có thể trở thành trung tá phu nhân.

Mọi việc đến tai bà Năm Ra đô ("hỗn danh" vùng nhà lô Cô Bắc) dành cho chính thất của trung tá Thức. Một kế hoạch tiêu diệt tình địch được tiến hành. Hai tên giang hồ có cỡ được thuê với giá 2 lượng vàng. Một ca acid đậm đặc được tạt thẳng vào gương mặt Cẩm Nhung. Có lẽ đây là vụ tạt acid đầu tiên của Việt Nam. Lãnh trọn ca acid Cẩm Nhung gục ngay tại chỗ và với trình độ y học lúc bấy giờ giữ được mạng cho cô gái đã là việc khó khăn.

Vụ việc được xử lý khá nặng tay nhưng trung tá Thức sau khi bị án phạt và buộc giải ngũ cũng không dại gì quay lại với người tình nạn nhân khi nhan sắc cô ta đã bị tàn phá khủng khiếp. Tất cả những người ở Sài Gòn còn nhớ như in cảnh một bà hành khất với ngũ quan biến dạng đeo trên ngực một tấm ảnh lúc còn xuân sắc lay lắt quanh chợ Bến Thành để lây lất sống qua ngày… Thật là kinh khủng!

Một nhân vật khác là bà Hà. Vợ của một trung tá không quân giải ngũ do sức khỏe bà tìm đến bạn bè của chồng để "giao dịch làm ăn". Bà đẹp đến độ trong tất cả mệnh phụ phu nhân và cả nhân tình nhân ngãi của giới tướng tá Sài Gòn khi ấy không ai sánh nổi.

Vốn là tiểu thư gốc Hà Nội ăn nói duyên dáng thanh lịch cộng thêm nhan sắc đẹp não nùng chỉ trong thời gian ngắn chẳng ai không biết đến bà và cũng chẳng ai nhớ đến ông chồng hom hem của bà đang nằm nhà đợi ngày quy tiên. Những cuộc chiêu đãi của đệ nhất phu nhân Kim Anh - vợ Nguyễn Văn Thiệu và bà đại tướng Trần Thiện Khiêm lúc nào cũng thấy bà bên cạnh những nhân vật chóp bu của quân đội Sài Gòn.

Sau khi trở thành Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ gia đình binh sĩ và là "nhân tình nhân bánh" của hơn hai chục tướng lãnh bà Hà bắt đầu "làm ăn". Chiêu thức rủ hùn hạp thầu rác Mỹ xem ra hiệu nghiệm. Một ngày nọ mỹ nhân biến mất không tăm tích sau khi thu hoạch khoảng gần 200 triệu đồng (khi ấy 32.000 đồng/lượng vàng) và một số quý kim hột xoàn của các bậc mệnh phụ phu nhân đương thời.

Ngoài ra số tiền bạc vật chất của các vị tướng lãnh của quân đội Sài Gòn cũng tương đương lập tức rơi vào tình trạng "bắc thang lên hỏi ông trời…"! Điều lạ lùng là ngay cả mạng lưới tình báo của cảnh sát đặc biệt và phủ đặc ủy trung ương tình báo của chế độ cũ cũng bó tay không tìm ra mỹ nhân lừa đảo!

Kim Loan trên băng đĩa trước 1975.
Kim Loan trên băng đĩa trước 1975.

Một mỹ nhân khác nổi danh hơn không phải vì lừa đảo mà vì một mối tình bí mật với Nguyễn Văn Thiệu. Ca sĩ Kim Loan theo học lò nhạc sĩ Nguyễn Đức từ năm 8-9 tuổi. Cô bắt đầu sự nghiệp ca hát năm 1966 và nhanh chóng được chú ý bởi vẻ đẹp khá Tây. Vẻ đẹp ấy luôn sáng rực khi bước lên sân khấu. Trong một lần giúp vui cho biệt động quân ở trại Đào Bá Phước theo lời mời của trung tá Ngân trưởng phòng 3 ca sĩ Kim Loan hội ngộ với Nguyễn Văn Thiệu đang đến dự buổi lễ của binh chủng.

Cùng với Hùng Cường cũng là quân nhân biệt phái của binh chủng biệt động quân ca sĩ Kim Loan tỏa sáng bởi nhan sắc hơn là giọng ca và lọt vào mắt xanh của Tổng thống Thiệu. Sau đó bằng một kênh bí mật Thiệu chỉ thị cho Đặng Văn Quang và trung tá Ngân đứng ra mai mối. Kim Loan trở thành vợ bé của ngài tổng thống một cách hết sức bí mật được khoảng gần một năm. Vợ Thiệu phát hiện và dọa sẽ cho người "thịt" tình địch Thiệu hoảng sợ và bèn sắp xếp cho Kim Loan sang định cư ở Tây Đức. Sự nghiệp của ca sĩ-người đẹp chấm dứt vào năm 1969!

Một mỹ nhân khác đã từng là người yêu của nhạc sĩ Trần Thiện Thanh: Ca sĩ Minh Hiếu cũng nổi danh vì vừa có tài lẫn nhan sắc mặn mà hiếm có. Khi bước vào sự nghiệp ca hát Minh Hiếu và ca nhạc sĩ Nhật Trường tức Trần Thiện Thanh đã "phải lòng nhau".

Một dịp lên Tây Nguyên ca hát phục vụ binh sĩ Minh Hiếu lọt vào tầm ngắm của Trung tướng ngụy Vĩnh Lộc. Cũng cần nói thêm khi về nắm chức tư lệnh quân đoàn 2 (toàn bộ Tây Nguyên) Vĩnh Lộc được nhiều người xem như vua. Khác hẳn những vị tiền nhiệm vốn xuất thân từ dòng hoàng phái ngang hàng với Bảo Đại nên Vĩnh Lộc uy quyền tuyệt đối. Sau một thời gian cưa cẩm người đẹp xiêu lòng và trở thành trung tướng phu nhân. Uất quá Trần Thiện Thanh bèn gởi gắm vào bài "Hoa trinh nữ" với dòng tự sự: "Tôi không phải là vua nên mộng ước thật bình thường…".

Lúc bấy giờ tướng Vĩnh Lộc đang giữ chức tư lệnh vùng 2 chiến thuật và trung tá Hai Trề đang làm Tỉnh trưởng Phú Yên (từ 1965- 66 - và mấy tháng của năm 67). Một hôm trung tá tỉnh trưởng Hai Trề được lệnh ông tướng vùng phải đem xe ra sân bay đón nàng ca sĩ Minh Hiếu về tư dinh tỉnh trưởng. Nàng ca sĩ này từ Sài Gòn ra. Tỉnh trưởng Hai Trề được lệnh thượng cấp buộc phải thi hành.

Nhưng thay vì đem nàng về tư dinh tỉnh trưởng để nàng tắm rửa sạch sẽ nghỉ ngơi lấy sức cho thoải mái xức dầu thơm "Intimate" gợi tình nồng nực hầu tiếp đón "Anh cả Trường Sơn" cho đúng điệu cải lương Phùng Há thì Hai Trề lại nổi máu lính "xăng đá" vứt nàng ca sĩ này ra ngoài khách sạn ở đường Lê Thánh Tôn thị xã Tuy Hòa.

Về sau ca sĩ Minh Hiếu người con gái có khá nhiều giai thoại tình trường đã khiến Vĩnh Lộc bỏ vợ và nghiễm nhiên nàng trở thành phu nhân trung tướng Vĩnh Lộc. Vì lý do Hai Trề  không chịu đem Minh Hiếu về tư dinh tỉnh trưởng để "Anh cả Trường Sơn" thỏa mãn ái ân và giựt le với người đẹp nên tướng Vĩnh Lộc sanh tâm thù ghét Hai Trề kiếm cớ tống khứ Hai Trề ra khỏi lãnh thổ quân khu 2.

Tỉnh Phú Yên Sông Cầu thời đó có một người đàn bà xấu như ma lem nhưng lại có một đứa con gái lai Tây rất xinh đẹp bất chấp thuyết di truyền   thiếu tá Nguyễn Văn Thiệu tình cờ gặp. Thế rồi thời gian trôi đi ông thiếu tá năm xưa đã trở thành “Tổng thống” Thiệu. Mỗi nơi dừng chân Thiệu đã để lại ít nhất cũng một vài mối tình vụng trộm. Trong số ấy cô gái lai Tây này là một.

Đến khi đã lên ngôi rồi và đến lúc trung tá Bá đã được phong chức Tỉnh trưởng Phú Yên “Tổng thống” Thiệu mới chợt nhớ đến mối tình để lại ở Sông Cầu thuở nào. Vì thế trong thời gian còn cầm quyền ở miền Nam ông Thiệu thường hay kiếm cớ đi kinh lý tỉnh Phú Yên cũng như đi họp ở Vũng Tàu vậy! "Lần đầu tiên với chức vụ "Tổng thống Việt Nam cộng hòa" ông Thiệu đã bay ngay ra Phú Yên và đã được đàn em năm xưa là trung tá Bá đón rước về tòa tỉnh. Câu hỏi đầu tiên của Thiệu đối với trung tá Bá trước mặt đông đảo văn võ bá quan và đại diện báo chí là:

- Bá à cái bà gì ở Sông Cầu lấy tây có còn ở  chỗ cũ không?                    

Câu hỏi này đã khiến trung tá Bá lặng người đi trong giây lát và ấp úng mãi trả lời không trôi. Điều dễ hiểu nhưng khó trả lời: Cô gái tên Oanh này hiện đang làm vợ bé của Bá mà lúc bấy giờ ông Thiệu chưa khám phá ra.                     

Sau khi dan díu với thiếu tá Thiệu cô ta ở lại Sông Cầu lấy chồng là trung úy Hoành chỉ huy địa phương quân. Hoành đã bị tử trận trong vụ quân giải phóng tấn công tràn ngập căn cứ Chóp Chài (tỉnh Phú Yên). Vì thế dân địa phương thường gọi cô ta theo tên chồng là bà Hoành! Nhờ có chồng đã tử trận bà Hoành được tuyển vào tòa tỉnh làm điện thoại viên. Năm đó vào khoảng 1967 và bà Hoành đã khoảng 35 36 tuổi tức trong thời kỳ nhan sắc cực kỳ hấp dẫn.

Nhờ làm việc trong tòa tỉnh nên nàng con gái lai Tây ở bến Sông Cầu này mới có dịp trở thành vợ bé của trung tá Tỉnh trưởng Trần Văn Bá. Việc ăn vụng này Bá muốn giấu kín. Nhưng người đẹp lại không chịu kín miệng nàng đem chuyện đã có con với Bá ra kể tùm lum với mục đích làm tiền Bá và đã khiến Bá phải bỏ tiền ra xây cất nhà cửa khang trang cho nàng cư ngụ cũng như phải cung phụng nàng đầy đủ mỗi tháng...

Trở lại chuyện trung tá Bá bất ngờ  bị "Tổng thống" hỏi đến người vợ bé cưng quí giấu giếm của mình Bá đâm ra cuống quít lúng túng trông thật là thảm hại... Nhưng dù khôn khéo đến đâu khi đã bị nghịch cảnh chi phối trung tá Bá cũng đành chịu thua số phận. Thế là mỹ nhân lai Tây một lần nữa lại đến với thiếu tá Thiệu mà bây giờ là tổng thống!

Sau ngày giải phóng 30-4-1975 các mỹ nhân thời quân đội Hoa Kỳ còn có mặt tại miền Nam đã dần dà đi vào quá vãng. Nhưng thật thiếu sót nếu chúng ta quên điểm đến những nhân vật ngoài luồng hay gọi một cách văn vẻ hơn là Giang Hồ Mỹ Nhân!

Những năm 90 của thế kỷ trước ở ngã tư Bảy Hiền quận Tân Bình TP.HCM có một cô gái khi nhắc tên giang hồ  đều lắc đầu. Đó là Thủy “máu”! Cùng thời và cùng xuất thân ở quán café ôm đầu tiên tại Sài Gòn là Tuyết Xì Lỗ Mội Oanh Gà Tre… Thủy “máu” đẹp đẹp lắm. Người viết đã từng gặp và đã từng so sánh lúc đẹp rực rỡ Thủy hơn hẳn bất kỳ người đẹp diễn viên nào đương thời.

Thoạt đầu cô chỉ vui vẻ và cặp loáng thoáng với những giang hồ cỡ bự khu Tân Bình và chợ Trương Minh Giảng. Một hôm cô nhận được bản xét nghiệm khi đi thử máu trước khi lấy chồng: HIV dương tính! Và thế là cô sống xả láng. Nhậu nhẹt ma túy quan hệ với bất cứ gã đàn ông nào… Khi thực sự tàn tạ cô chọn ngã tư Bảy Hiền làm nơi đón khách.

Mỗi khi có chiến dịch truy quét cô sẵn sàng chống trả và cắn lại những người thi hành nhiệm vụ. Gieo rắc căn bệnh thế kỷ cho đến một ngày Thủy qua đời dưới gầm cầu với thân xác nhẹ hơn đứa trẻ con 8 tuổi!

Nhưng nổi tiếng nhất vẫn là Kim Anh được xem là vợ bé Năm Cam. Xuất thân là con nhà giàu lại có dòng máu lai Tây lúc 16 tuổi Kim Anh đẹp không thể tưởng tượng. Năm 1973 có đến 2 hãng phim đến mời Kim Anh đi "mần dziễn viên". Cô lắc đầu từ chối một cách thẳng thừng. Mọi người ngạc nhiên vì hào quang danh vọng sao Kim Anh nỡ từ chối. Chỉ khi gia đình và đích thân ông trùm Năm Cam giải thích mọi người mới bật ngửa: "Nó có biết chữ đâu mà học kịch bản!". Hóa ra là vậy…

Chuyện người đẹp còn dài nhất là mỹ nhân giang hồ lắm chuyện xin được tiếp tục với những giai thoại ly kỳ và tỉ mỉ hơn…

(Theo CSTC)

 

More...

GS Đặng Hùng Võ nói về chuyện tình tiền

By Tran manh Tien

GS Đặng Hùng Võ nói về chuyện tình tiền

22/03/2011 18:30:05
"Không tôi nghĩ rằng các cô gái hầu hết thích người đẹp trai cao to dáng thể thao. Còn tôi là người dị tướng có thể có những người mến nhưng là thiểu số" - Giáo sư Đặng Hùng Võ nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên Môi trường.

Bài đăng trên Diễn đàn các nhà báo Môi trường Việt Nam năm 2009 sau khi Giáo sư Đặng Hùng Võ rời con đường “quan lộ”.

Ngồi trên một đống tiền chắc chắn chẳng muốn làm gì

GS Đặng Hùng Võ.
GS Đặng Hùng Võ.
Về hưu rồi mà xem ra ông vẫn còn bận quá. Mọi người quan tâm: Thứ trưởng Bộ Tài nguyên Môi trường đang làm gì sau khi về hưu?


Bây giờ sau khi về hưu tôi vẫn làm cho Bộ vì lãnh đạo Bộ muốn giữ tôi lại với cương vị là chuyên gia cao cấp cố vấn cho Bộ làm những việc mà Bộ đề nghị những việc mà mình tâm huyết và muốn đóng góp. Thêm nữa tôi vẫn đi dạy vì đang làm Chủ nhiệm Bộ môn Địa chính của trường Đại học Khoa học Tự nhiên. Khi về hưu thì có thời gian hơn để làm những việc mà trước đây do bận bịu với việc công vụ nên chưa có thời gian làm như viết sách chẳng hạn... 

Một GS Võ thời còn làm quan chức khác với GS Võ lúc về hưu như là thế nào?

Khi làm Thứ trưởng thì phải đảm bảo làm tốt những gì mình được giao. Bởi vì ở vị trí quản lý là cương vị mà một hành vi của mình sẽ tác động đến rất nhiều người khác. Có thể một chữ ký của mình thì một người nào đó có thể đòi được đất nhưng cũng có thể vì một chữ ký mà khiến cho một ông lãnh đạo cấp huyện cấp xã nào đó bị kỷ luật.
 
Tức là bất kỳ hành vi nào của người quản lý thì phải ý thức được là nó tác động đến người khác rất nhiều. Nếu một công trình mang lại cơm áo cho nhiều người thì chắc chắn nhiều người sẽ tìm đến mình sẽ hỏi sẽ đề nghị cái này cái kia... Vai trò quản lý là có sự giao tiếp với mọi người nhưng buộc người khác phải đến với mình (bởi đến ông khác là không xong). Còn khi nghỉ chức Thứ trưởng với tư cách một nhà giáo một nhà khoa học hay thì người ta đến dở thì người ta đi.

Xin lỗi ý tôi hỏi ở khía cạnh... bổng lộc?

Tôi nói thật là không màng đến. Đó là tôi nói thật chứ không khách sáo giả vờ đâu. Quan điểm của tôi đồng tiền là cần thiết nhưng nó ở mức độ làm cho người ta đừng phụ thuộc vào nó mà khổ. 

Gọi là đủ ăn đủ tiêu ở mức độ bình thường thế là được. Có như vậy thì mới có sức sáng tạo chứ nếu ngồi trên một đống tiền thì chắc chắn chẳng muốn làm gì nữa. 

Vì ý thức như thế nên ngay khi làm quản lý nói thực là tôi không bao giờ màng đến tiền. Không phải đau đầu về chuyện: việc này nó có biếu hay không biếu việc này có nghĩ đến mình hay không nghĩ đến mình... 

Tôi luôn cân nhắc là mình ký chứ ký này làm sao cho hợp lý không sai sao cho hiệu quả và kịp thời cho mọi người. Thế thôi! Chứ không bao giờ nghĩ rằng mình cần kiếm chác gì ở đây bởi vì mình cũng đã có dự trữ cho mình mình có thể tự chủ hoàn toàn mà không bị phụ thuộc vào cái gì cả. Có thể nói tôi không thiếu tiền nên chẳng màng lợi lộc.

“Không thiếu tiền nên chẳng màng lợi lộc” nghe ra có vẻ chưa thuyết phục lắm thưa ông?

(Cười). Nói thật tôi đã từng có thời điểm có cả triệu USD trong tay (khi còn ở Ba Lan) và cho đến bây giờ có lẽ cũng đang có "của ăn của để". Nói thực là tôi có thời gian ở Ba Lan có vay của người khác 50 USD sau đó lơ đễnh thế nào mà... quên mất. Thế là bị người ta sỉ vả. 

Lúc đó tôi mới ý thức được rằng không có tiền thì rất nhục nên quyết tâm đi làm kinh tế. Hồi đó những du học sinh của Việt Nam tại các nước Đông Âu đều tính chuyện đưa dây mây so bàn là tủ lạnh... về Việt Nam bán kiếm lời. Còn tôi nghĩ cách phải buôn bán "dài hơi" và ít rủi ro hơn (vì từ Ba Lan đưa hàng về Việt nam là quá xa về mặt địa lý nên khó có thể kiểm soát được hàng hoá).

Và thế là tôi đã nảy ra ý định: kinh doanh các mặt hàng giữa các nước Đông Âu với nhau vì ngay ở Đông Âu mặt hàng này là thế mạnh của nước này nhưng lại là nhu cầu lớn của nước kia?". Một đội kinh doanh được tôi thành lập. Việc buôn bán này cũng tạo ra một hướng làm ăn mới cho người Việt tại Ba Lan. Thời điểm đó có lúc tôi đã có cả triệu đô la Mỹ trong tay. Cho đến khi về nước nói thực là nhu cầu để phải kiếm thêm là không có.

Dính chuyện hối lộ đời sau người ta nói cho nhục lắm

Được biết lúc đương chức ông đã áp dụng những công nghệ tiên tiến vào việc đo đạc đất đai đáp ứng những tiêu chuẩn tiên tiến nhất hiện nay của thế giới hiệu quả ra sao?

Một trong những công việc mà tôi từng làm là công nghệ công nghệ định vị toàn cầu trong việc đo đạc đất đai và quản lý tài nguyên. Công nghệ này thay thế một phần rất lớn công việc đo đạc mà trước đây vẫn phải lội bộ vẫn phải ngắm bằng máy vẫn phải làm những động tác rất thủ công phải dựng những cột tiêu rất cao. Đầu tiên anh em vẫn phản đối “ông làm thế này thí chúng tôi mất nghiệp à?”. Nhưng bây giờ cột tiêu độ khoảng 10 triệu nhưng khi áp dụng thì mới thấy cái lợi từ cái đấy còn nhiều hơn vì nhà nước không phải mất 10 triệu trong khi đó người ta có thể tăng năng suất lao động lên rất cao và từ đấy thu lợi từ khối lượng công việc làm được rất lớn. Trước đây mỗi tháng có thể chỉ đo được hai điểm bây giờ mỗi tháng có thể đo được tới 30 điểm (chẳng hạn).

Lúc còn là Thứ trưởng ông đã bao giờ phải dằn vặt day dứt với chính mình về một món lợi nào đấy không? 

Cái đó với tôi quyết định rất dễ dàng tôi đã thoát khỏi những cái gì mà người đời hay bị dằn vặt về quyền lợi. Tôi khẳng định là không bao giờ có một vương vấn gì về điều đó cả. Vì thứ nhất mình là người cũng đủ ăn không sợ đói nghĩa là không phải làm bậy. Thứ hai là tâm điểm của tôi là muốn để lại cái gì đó cho đời cho nên nếu vướng vào thì chẳng có gì là hay ho cả.

Cứ cho là 10 trường hợp thì thoát nhưng "dính" 1 trường hợp thì sẽ bị ô danh. Mình là GS nếu dính vào thì khi để lại sách vở cho đời sau người ta bảo: ông này ngày xưa nhận hối lộ như thế thì nhục lắm! Mình ý thức được rằng tiền rất quan trọng không có nó thì mình đói mình khổ mình rét mình sẽ trở thành hèn... Nhưng mà có nhiều quá cũng không nên. Mọi sự phụ thuộc đều làm cho con người nó hèn đi thành ra tôi luôn cố gắng hết mình để không bị phụ thuộc vào đồng tiền.

Tôi viết báo làm sách đi dạy để kiếm tiền

Về hưu rồi ông có ý định sẽ kiếm tiền không?

Tại sao lại không? Bây giờ khi về hưu với tôi kiếm tiền cũng không khó chẳng hạn như hiện nay riêng các báo đặt bài trung bình thường trả cho tôi một triệu một bài. Mỗi bài tôi viết trong vòng một đêm một tháng tôi viết chắc cũng độ 20 bài (mà 20 bài đấy là chưa đáp ứng được tất cả các nhu cầu của các báo). Thế thì kiếm tiền bằng viết báo cũng xông xênh rồi! (Cười)

Còn viết sách cơ chế bây giờ sách hay thì bán được nhiều thì tiền thu được từ phát hành cũng chiếm cỡ 30%. Chắc chắn đấy cũng là nguồn thu khá... bộn. Tôi nghĩ hoạt động trí tuệ khiến mình vui thích thú mà lại vừa được tiền nữa thì chẳng có gì phải lo cả. Đến bây giờ tôi cho rằng thu nhập còn có thể cao hơn cả lúc làm còn Thứ trưởng. 

Nghe nói là ông đã từng đi dạy thêm và được liệt vào danh sách những thầy có thu nhập từ dạy thêm thuộc "top 60 triệu đồng"?

Có chứ thậm chí là nhiều. Vào những năm 1976-1980 những ai ôn thi đều biết đến lò luyện thi ở Bách Khoa mà có tôi tham gia. Vào thời đấy tôi cũng dạy vào loại có tiếng nhiều học sinh quý mến đến học. Thực ra hồi đó tôi cũng không tính đâu nhưng có lẽ là một trong nhưng người dạy thêm mà có thu hoạch cao. Tôi dạy cả thứ bảy chủ nhật ngày thường thì buổi tối một mình dạy toán cho mười mấy lớp. Một lớp một tuần thường là 3 buổi có khi 1 buổi tối dạy 2 kíp đến gần 11h mới về nhà. Đấy cũng là giai đoạn rất thú vị và có những kỷ niệm đẹp. 

Có thật ông không sợ "vạ miệng" khi nói thật nói thẳng... ?

Tôi nói rất ngẫu hứng thế nên anh em báo chí rất thích. Nhưng mỗi câu từ đều được tính toán rất kỹ còn cũng không phải nói lăng mạ ai cả. Tức là khi nói là có tính toán và lựa chọn ngôn từ rất cẩn thận... theo kiểu ngẫu hứng. Thế nên tôi là người hay bị trục trặc do hay bị người trên ghét kể cả khi đi học lẫm khi đi làm. May thay những năm tháng làm việc cuối cùng ở Bộ này thì lại được Bộ trưởng yêu (lúc đó là ông Mai Ái Trực - PV). Cũng lạ! (Cười)

Việc mà ông cho là thành công nhất khi làm Thứ trưởng bộ Tài nguyên Môi trường là gì?

Có lẽ đó là tư duy về những giải pháp đổi mới trong việc quản lý đất đai (trong tình trạng đất đai thuộc sở hữu toàn dân) nhưng không làm cản trở quá trình phát triển kinh tế. Bởi vì sở hữu toàn dân thì có những ưu điểm nhưng cũng có những nhược điểm. Một nhược điểm là nếu chỉ căn cứ vào khái niệm thì người ta sẽ nghĩ rằng đó là bao cấp điều đó có nghĩa là sẽ không phát triển được thị trường. Thế nhưng làm sao vẫn phát triển được những điểm mạnh toàn bộ những điểm mạnh của sở hữu toàn dân tạo ra được những cái phù hợp hơn với cơ chế thị trường mà vẫn đảm bảo được hiệu quả cao nhất.

Đối diện với tình thì có chứ tại sao không

Làm quan chức chắc hẳn không thể tránh khỏi cám dỗ tình - tiền…Xin hỏi thật có bao giờ ông đối diện với tình không?

Đối diện với tình thì có chứ tại sao không. Vấn đề là mình cư xử thế nào thôi để làm sao cho người ta hiểu là không nên có gì. Cũng đừng để người ta cảm thấy mình là người thô lỗ. Tất cả những cái đấy cũng thể hiện một văn hoá ứng xử nhất định. Đấy hãy chỉ là những kỷ niệm...

Và có bao giờ ông có cảm giác như là mình sắp "cạm bẫy tình"?

Cạm bẫy thì chắc là không có đâu chỉ là nhiều người yêu mến thôi chứ ai đó đặt ra mỹ nhân kế thì không có! Mình chưa "oách" đến mức là người ta dùng đến mỹ nhân kế. (Cười).

Ông có nghĩ rằng mình là mẫu người được các cô gái thích không?

Không tôi nghĩ rằng các cô gái hầu hết thích người đẹp trai cao to dáng thể thao. Còn tôi là người dị tướng có thể có những người mến nhưng là thiểu số.

Lúc đó ông ứng xử thế nào?

Nếu trong khung cảnh lạc quan yêu đời thì dùng một câu chuyện cười để lảng tránh. Bất đắc dĩ lắm thì phải nói thẳng ra là mình đã có gia đình. Có một câu chuyện thế này ngày xưa tôi biết có một em sinh viên rất quý tôi. Ngày tôi chuẩn bị đi học và nghiên cứu ở Ba Lan thì em đó nói rõ tình cảm và muốn được tiễn tôi ra phi trường. Nhưng rồi tôi cảm ơn và đã nói rõ cho em biết ngay. Tôi không để mọi chuyện quá đà. Ở đời cần biết tránh mọi cám dỗ với chính mình.

Nghe bảo lúc còn là thứ trưởng  ông đã từng có quyết định về đất đai làm cho ngay cả bà xã cũng bị lỗ?

Chuyện là thế này bà xã có một mãnh đất đang định bán. Hồi đấy đúng lúc bán thì thị trường đóng băng (2004-2005). Bán mãi chả ai mua bà xã bảo: Tại ông làm cho nó đóng băng nên tôi chả bán được cho ai cả. (Cười)

Liệu ông có cảm giác bị hẫng không khi về hưu?

Cũng chẳng có gì để hẫng cả. Làm lãnh đạo mãi cũng không nên!

Theo Lê Ngọc Sơn/Diễn đàn Các nhà báo Môi trường
Title phụ do TS Bee.net.vn tự đặt

 

More...

Ngày mai GS Đặng Hùng Võ cưới vợ

By Tran manh Tien

Ngày mai GS Đặng Hùng Võ cưới vợ

22/03/2011 19:02:50
 - Vào 11h ngày 23/3 đám cưới của GS Đặng Hùng Võ và nghệ sỹ nhạc dân tộc Nguyễn Hồng Ánh sẽ được tổ chức ở một khách sạn 5 sao tại Hà Nội.

TIN LIÊN QUAN

Nghệ sỹ Nguyễn Hồng Ánh chơi đàn tam thập lục tỳ bà t’rưng và múa solist theo dòng nhạc đương đại thể hiện bằng các nhạc cụ dân tộc. Hiện Hồng Ánh 36 tuổi. 

GS Đặng Hùng Võ. Ảnh sưu tầm
GS Đặng Hùng Võ.  Ảnh sưu tầm

GS Đặng Hùng Võ hiện 65 tuổi là chủ nhiệm Bộ môn Địa chính Đại học Quốc gia Hà Nội cố vấn cao cấp cho Tổng cục Quản lý đất đai tư vấn độc lập cho nhiều tổ chức phát triển quốc tế nguyên là Thứ trưởng Bộ Tài nguyên & Môi trường. 

Ông được đánh giá là một trong những chuyên gia hàng đầu về chính sách đất đai kinh tế bất động sản hạ tầng thông tin địa lý. Ông cũng là người có tư duy hiện đại lối sống cởi mở cách nói chuyện dí dỏm và rất dễ gần gũi. Theo thông tin từ một người bạn thân của GS Đặng Hùng Võ ông  Võ chia tay vợ cũ cách đây hơn 1 năm.
 
Nguyễn Yến

 

More...

Hôn nhân "chay"

By Tran manh Tien

 

Hôn nhân "chay"
Quan hệ tình dục (QHTD) là yếu tố tất yếu và tự nhiên của hôn nhân. Bên cạnh nhu cầu sinh sản để duy trì nòi giống người ta QHTD còn vì mục đích khoái cảm và (hoặc) thể hiện tình yêu sự thân mật với nhau bởi tác dụng đặc trưng của QHTD là tạo sự gắn kết mạnh mẽ và sâu sắc - khiến cho đôi lứa hóa thân làm một.

Nhưng thực tế vì nhiều lý do vẫn tồn tại những cuộc hôn nhân “chay” nghĩa là thiếu vắng yếu tố tình dục trong đời sống vợ chồng.

"Chay" nhưng không "tịnh"

Vợ chồng Hương Sen đều là mối tình đầu của nhau. Lúc mới kết hôn họ say sưa trong hương lửa mặn nồng. Nhưng khi con đầu lòng được hai tuổi do điều kiện công tác người chồng thường trực ở Kiên Giang vợ ở TP.HCM chỉ có thể gặp nhau một-hai ngày trong hai tuần. Không gặp thì nhớ mong nhưng hễ gặp thì “càng hy vọng càng đau khổ”. Nhác thấy chồng về tới cửa là Hương Sen khấp khởi vui nhưng chẳng hiểu sao vào giường rồi anh xã ngáy ò o trông… rất chán bỏ mặc Hương Sen với khối tình “câm” trĩu nặng trong lòng.

alt

Thời nay tình trạng vợ chồng mới kết hôn chưa bao lâu thì bận bịu con cái sự nghiệp mưu sinh khiến lửa tình chưa rực cháy đã chực chờ lụi tàn không phải hiếm. Trong buổi giao lưu trực tuyến Nghệ thuật giữ lửa của Báo Phụ Nữ gần đây chị Huyền Vy tâm sự: “Vì công việc chồng tôi chỉ về nhà một lần/tuần. Lúc đầu những ngày cuối tuần như thế thật tuyệt vời chúng tôi như trở lại thuở mới yêu. Nhưng thời gian sau hình như quá quen với việc anh ấy ở xa tôi không còn hứng thú với việc anh ấy về nhà nữa. Chuyện vợ chồng thay vì ngất ngây giờ như trả nợ. Anh nhận ra điều đó và nghi ngờ tôi có bồ. Sự thật thì tôi không có ai khác chỉ thấy không có anh cũng… không sao mẹ con tôi vẫn sống tốt”.

Về nguyên tắc đàn ông ham muốn tình dục hơn phụ nữ - một trang web về nghiên cứu thị trường tại Anh từng khảo sát 3.000 người (nam nữ) về chuyện phòng the qua đó nam giới nghĩ đến tình dục 13 lần/ngày nhưng với phụ nữ chỉ năm lần/ngày. Vậy mà chồng của Hương Sen thì ngủ vùi còn chồng của Huyền Vy bị… bỏ đói.

Trong hôn nhân “chay tịnh” người ta thường tự vỗ về “mình vẫn là vợ chồng và trái đất vẫn quay” nhưng ẩn dưới bề mặt bình thường ấy là sự tồn tại mỏi mòn mà chỉ người trong cuộc mới thấu hiểu. QHTD ở góc độ tâm sinh lý là nhu cầu cần được giải quyết thỏa đáng.

Nhiều nhà nghiên cứu về tâm lý nhìn nhận sự dồn nén về sinh lý có thể dẫn đến tâm bệnh. Các triệu chứng nhức đầu căng thẳng thiếu tự tin cao huyết áp loét dạ dày cũng có thể là biểu hiện của sự dồn nén về sinh lý. Nói cách khác hôn nhân “chay tịnh” ngấm ngầm hủy diệt sức khỏe đời sống gia đình và tình nghĩa vợ chồng.

Bản chất hôn nhân gắn liền với QHTD nhưng tình cảm lại có vai trò đáng kể chi phối rất nhiều đến tình dục điều này đặc biệt ảnh hưởng đối với phụ nữ (vốn nhạy cảm hơn nam giới). Khi Thanh Lan (Hà Nội) lấy chồng bạn bè đều tấm tắc khen họ đẹp đôi.

Chồng là giảng viên vợ làm việc cho một công ty quảng cáo họ cùng tuổi yêu nhau suốt hai năm cuối ở trường đại học. Nhưng kể từ lúc Lan có thai chồng cô không chỉ thờ ơ trong chuyện ấy mà còn lơ là cả việc chăm sóc vợ. Khi con chưa đầy hai tháng chồng Lan lại đòi quan hệ.

Cách hành xử của chồng khiến Lan có cảm giác chuyện mang thai và sinh con là chuyện của đàn bà còn chồng chỉ chăm chăm vào "chuyện ấy" đâm ra chẳng còn hứng thú hưởng ứng cùng chồng. Mới đây công ty của Lan muốn phát triển văn phòng đại diện tại TP.HCM Lan có thể dựa vào lý do con nhỏ để từ chối chuyến công tác kéo dài hai tháng đó nhưng cô cương quyết đem theo con nhỏ chưa đầy hai tuổi đi theo - cũng là dấu hiệu báo động cho cuộc hôn nhân của họ.

Để tránh "suy nhược tình dục"

Sự trục trặc trong QHTD là một thách thức và có thể dẫn đến nguy cơ đổ vỡ của nhiều cặp vợ chồng. Nhiều năm tư vấn về tình dục và hôn nhân bác sĩ Hồ Đắc Duy nhận xét: “Khi các cặp tìm đến tôi vì gút mắc trong gia đình chỉ 10% dám nói thẳng là họ gặp vấn đề về “chuyện ấy” hơn 50% không thừa nhận trực tiếp đó là lý do gây nên sóng gió trong hôn nhân nhưng khi tôi tìm hiểu thì đó lại là nguyên nhân chính.

alt

Trong số các lý do khiến hôn nhân của họ bị “suy nhược tình dục” nổi lên hai ý chính là không được thỏa mãn và bất đồng ý kiến”. Sự bất đồng hay thiếu thỏa mãn đều liên quan đến việc vợ chồng thiếu trao đổi và quan tâm lẫn nhau dẫn đến đời sống chăn gối của nhiều cặp bỗng dưng… lạnh lẽo.

Có người chồng khẳng định QHTD chiếm 50% chất lượng cuộc hôn nhân của mình nhưng chỉ mỗi chuyện “hễ lên giường nhìn thấy vợ mặc... quần xà lỏn là tôi mất hứng”. Thế nhưng anh không tìm cách “báo động” cho vợ biết đó là trở ngại mà lại tâm sự với bạn.

Theo kết quả khảo sát về tình dục lối sống thói quen hẹn hò… ở hai trang web Askmen.com (dành cho nam giới) và Cosmo.com (cho nữ giới) từ tháng 5 đến tháng 7/2010 nói đến sở thích khi QHTD 45% cho là “đối tác” chỉ biết một phần sở thích của họ trong lúc 42% cho là “nửa kia” chẳng biết gì và chỉ 13% công nhận họ “biết tuốt” về nhau. Điều này cho thấy tình dục không phải chuyện có thể dễ dàng tỏ bày nhất là khi QHTD không như ý.

Nhờ tham khảo chuyên viên tâm lý Hương Sen hiểu do quá mong nhớ nên cô chăm chú vào nhu cầu bản thân không cảm nhận đầy đủ sự mệt mỏi của “anh xã” đi đường xa về nhà và cũng không kịp trò chuyện để chia sẻ khi anh gặp khó khăn trong công việc. Sau một thời gian tìm cách xoa dịu căng thẳng của chồng chứ không nôn nóng “lâm trận” như trước "chuyện ấy" trở lại thật tự nhiên Hương Sen lại có cảm giác “như còn men say” sau khi chồng tạm biệt mình để quay lại nơi làm việc.

Để “giao tiếp” mạch lạc về chuyện khó nói này Thùy Trang (nhân viên một công ty du lịch) chia sẻ kinh nghiệm: “Chồng tôi vốn rất chú trọng sinh hoạt vợ chồng. Trong quan hệ anh cũng hay thế này thế nọ để có cảm giác mới lạ và hấp dẫn. Tôi thì được nuôi dạy theo truyền thống nên không tránh khỏi bỡ ngỡ. May là anh không áp đặt nên tôi nói được với chồng cảm giác không thoải mái của mình để anh kịp điều chỉnh chứ không “ôm rơm nặng bụng”. Tôi tin anh muốn tôi hưởng hạnh phúc trong QHTD”.

Đôi khi việc phớt lờ “đối phương” khiến QHTD sa sút còn do người phụ nữ có quan niệm sai lầm về nam giới. Để có tư liệu viết sách nữ tác giả Shaunti Feldhahn phỏng vấn 400 người đàn ông và phát hiện có đến 97% cho rằng họ “được thỏa mãn” trong QHTD thôi chưa đủ mà thực sự còn muốn “được vợ khao khát” và 74% không thoải mái khi vợ miễn cưỡng chiều theo ý mình. Điều này có nghĩa là đàn ông cũng mong đợi cảm xúc ngọt ngào khi QHTD với bạn đời chứ không đơn thuần chỉ “giáp lá cà” cho thỏa bản năng. Như vậy muốn phòng tránh hôn nhân “chay” phải chăng đôi bên đều nên “lắng nghe và thấu hiểu” ngay từ lúc ban đầu đừng để “chuyện ấy” phập phù mới học cách thương nhau.

Theo PNO

 

More...

Chán chồng thương con có nên ly dị?

By Tran manh Tien

Chán chồng thương con có nên ly dị?

Sau bao nhiêu sự cố tình cảm của tôi với chồng không còn nữa. Tôi rất muốn ly dị để sống một mình.

alt
Tôi là một phụ nữ trên 30 tuổi kết hôn 5 năm có một con 4 tuổi. Hiện tôi làm trưởng phòng một công ty nước ngoài ngoại hình tôi khá ổn và ăn mặc hợp mốt nên tôi nhìn trẻ hơn tuổi thực rất nhiều. Lâu lâu tôi bị vài người bạn của sếp hoặc đối tác theo đuổi buông lời chọc ghẹo dù biết tôi đã có gia đình.
 
Tuy nhiên vì là kiểu người bảo thủ nên khi gặp những lời chọc ghẹo như vậy tôi vội tìm cách cắt đứt ngay không cho phép người đó có cơ hội tiếp xúc tôi riêng tư. Trong đầu tôi chỉ có gia đình công việc và con mà không mảy may nghĩ gì đến bản thân. Cả ngày tôi đi làm tối về nhà chơi với con.
 
Thứ bảy chủ nhật cũng để hết thời gian chở con đi khu vui chơi trẻ em hoặc nhà sách. Từ lúc lấy anh tôi bỏ thú đi du lịch đây đó bỏ thú đi shopping cùng bạn bè hoặc tiệc tùng với đồng nghiệp. Thế nhưng mặc cho sự chung thủy tuyệt đối và sự hi sinh của tôi cho gia đình như thế chồng tôi - vốn không đẹp trai - lại ngoại tình.

Cuối năm ngoái tình cờ một lần anh say rượu quên khóa máy điện thoại nên tôi mở được và đọc những tin nhắn yêu thương của chồng tôi gửi cho người ấy. Tôi gặng hỏi thì anh tỏ ra rất tức giận vì tôi đã lục đồ của anh và nói đó chỉ là chiêu của anh dụ ngọt cô bé đó để lấy hợp đồng về làm thôi.

Ngày hôm sau tôi lục tìm được khóa mở tủ hồ sơ của chồng tôi thì phát hiện trong hồ sơ đó có rất nhiều tấm hình âu yếm của anh với một cô (ngoại hình xấu hơn tôi) ở những khu vui chơi và đau đớn hơn là có một sổ khám thai của cô này (nhỏ hơn tôi 5 tuổi) với nội dụng khám cách đó một tuần là thai ngoài tử cung phải phá bỏ.

Lần tìm số điện thoại và tìm hiểu tôi mới biết anh đã quan hệ với cô này hơn hai năm nay thường xuyên đến nhà cô chơi nên rất thân thiết với người nhà cô này. Anh nói dối bên gia đình cô này là anh vẫn độc thân. Nếu không có sự cố thai ngoài tử cung thì cô đã sinh một đứa con cho anh rồi. Rụng rời tay chân tôi đã sắp xếp nói chuyện với cô này và anh; trước những chứng cứ rõ ràng anh đành phải thú nhận về mối quan hệ đó.

"Những hôm hai vợ chồng tôi lục đục dù cố gắng không để con thấy nhưng hình như bé linh cảm được nên đêm về hay khóc dai dẳng không chịu ngủ còn ban ngày thì luôn miệng hát bài Cả nhà thương nhau”.

Tôi yêu cầu ly thân để tôi ra ở riêng một thời gian tôi sẽ đưa con về quê ngoại nuôi giúp vì tôi hiện đang quá bận: đi làm đi học thạc sĩ buổi tối và mới mở công ty riêng bán đồ qua mạng. Tuy nhiên anh năn nỉ tôi đừng làm vậy vì mẹ anh sẽ không sống nổi (cha chồng tôi đã mất và con tôi hiện tại là người quấn quýt bên bà cả ngày trong khi chúng tôi đi làm); anh sẽ sửa đổi và chấm dứt với cô kia.
 
Không muốn con nhỏ chịu cảnh thiếu cha và sống xa mẹ tôi quyết định cho anh một cơ hội. Không ngờ tuần rồi tôi tình cờ mở được account chat của anh trên điện thoại và phát hiện thì ra sau thời gian anh hứa cam kết chấm dứt quan hệ với cô kia anh vẫn liên tục gửi tin nhắn cho cô đều mỗi tháng với nội dung năn nỉ cô đừng giận hãy quay lại với anh vì anh đã ly dị. Cô này bực và đòi anh đưa tiền để bù lại sự mất mát và nỗi đau anh gây ra.

Tôi hỏi anh về những tin nhắn như vậy thì anh bảo muốn xác định xem cô này đến với anh vì tiền hay vì vấn đề gì vì sau vụ việc đó cô luôn đòi tiền anh. Rồi anh hứa sẽ không như vậy nữa. Lý do anh đưa ra rất mẫu thuẫn với nội dung tin nhắn nên tôi bảo tôi không tin anh nữa nếu anh thật sự yêu cô này thì hãy ly dị.

Suốt năm năm qua cuộc sống của tôi với anh cũng rất tẻ nhạt dù trước khi cưới thì anh đã có một thời gian theo đuổi và luôn tạo ra những không khí lãng mạn và hạnh phúc cho tôi. Cưới về rồi anh đòi có con liền nhưng khi con ra đời anh luôn viện cớ công việc bận rộn công tác liên tục để giao khoán việc chăm sóc nuôi dạy con cho tôi và mẹ chồng tôi không hề quan tâm và có cử chỉ chăm sóc yêu thương gì tôi cả. Tối khuya lơ anh mới về nhà ngủ một lèo tới sáng thì đi làm tiếp thứ bảy chủ nhật cũng viện cớ đi trực đi công tác.

Sau bao nhiêu sự cố tình cảm của tôi với chồng không còn nữa. Tôi rất muốn ly dị để sống một mình và không phải căng thẳng lo theo dõi kiểm soát thời gian của anh. Dù có khả năng tài chính để lo cho con nhưng hiện tại tôi lại không có thời gian chăm sóc con (tôi làm việc hơn 12 tiếng/ngày vừa việc làm việc học và công ty riêng) trong khi ba mẹ tôi lại buôn bán ở quê xa không thể bỏ việc lên thành phố trông cháu được.

Nếu tôi ly dị với anh thì bé sẽ bị sống thiếu cha và xa mẹ nên sẽ rất thiệt thòi có khả năng phát triển không tốt về tâm lý vì thể chất và tinh thần bé cũng yếu. Ngoài ra mẹ chồng tôi cũng sẽ không sống nổi vì cuộc sống bà đã quen có tiếng nói cười của thằng bé.

Tôi thật sự không biết phải làm sao. Tôi chán anh quá rồi và không tin anh sẽ thay đổi nhưng nếu ly dị thì con tôi và gia đình nội ngoại đều bị ảnh hưởng không tốt...

 

More...

Thời điểm đàn ông dễ ngoại tình

By Tran manh Tien

Thời điểm đàn ông dễ ngoại tình

GiadinhNet - Với bản năng có mới nới cũ đàn ông thường khó cưỡng lại được sự mê hoặc của thế giới bên ngoài.

alt
Sau đây là những thời điểm khiến đàn ông dễ thay đổi.

Khi gặp khó khăn

Khi gặp khó khăn người đàn ông cần sự động viên từ phái nữ mong muốn sự dịu dàng sẽ xoa dịu căng thẳng và nỗi đau để lấy lại niềm tin. Khi cảm thấy bên mình thiếu vắng người tâm đầu ý hợp họ sẽ nảy sinh ý nghĩ dựa dẫm vào người phụ nữ khác. Nếu có người chủ động đến an ủi vỗ về hành vi ngoại tình sẽ dễ dàng xảy ra. Do đó đây là thời điểm người vợ phải quan tâm đến chồng chu đáo hơn và tình cảm vợ chồng bạn sẽ thăng hoa nhất chính là khi chàng yếu mềm nhất.

Thời kỳ vợ mang thai

Trong thời gian mang thai nữ giới thường dành toàn bộ sự chú ý vào thai nhi mà bỏ bê chồng. Vì vậy một số đàn ông nhanh chóng tìm cho mình người khác để thỏa mãn. Do đó khi mang thai phái nữ nên cố gắng kìm chế thái độ tình cảm của bản thân cố gắng duy trì sự hấp dẫn và cùng chồng xây dựng tư cách của một người cha người mẹ để vun đắp tình cảm của hai người.
 
Nếu người chồng có nhu cầu sinh lý hãy thảo luận rõ với chàng thông qua nhiều phương thức khác nhau bởi so với nhu cầu sinh lý nhu cầu tâm lý còn quan trọng hơn nhiều. Hãy dồn sức tập trung của chàng vào thai nhi người chồng thông tình đạt lý chắc chắn sẽ rộng lượng với bạn.

Sống riêng

Nếu hai người buộc phải sống tách rời thì việc duy trì liên hệ thường xuyên là vô cùng cần thiết để tích lũy tình cảm. Những dịp lễ tết ngày kỉ niệm tốt nhất nên sắp xếp thời gian để gặp nhau.Với những người sống riêng do mẫu thuẫn hay xung đột nên giữ thái độ bình tĩnh để giải quyết vấn đề không nên giận dữ khiến đối phương khó chịu bất an. Chỉ nên sống riêng trong thời gian ngắn bởi khi đã thành thói quen thì dễ gây cảnh chia ly.
 
Mạc Phi (sưu tầm)

 

More...