“Thần đèn” Tư Lũy đã ra đi

“Thần đèn” Tư Lũy đã ra đi

SGTT.VN - “Thần đèn” Tư Lũy người được xem là “ông tổ” của nghề dời nhà ở miền Tây đã qua đời do xuất huyết não khi anh vừa bước qua tuổi 55. Xuất thân là một nông dân chỉ học hết lớp 4 trường làng nhưng Tư Lũy đã di dời được hàng trăm công công trình…

>> Mức phóng xạ ở Việt Nam nhỏ hơn giới hạn 500 nghìn lần
>> Khám phá bí mật làng sinh đôi
>> Ung thư bạch cầu là do gene


alt

Tư Lũy bên cạnh chùa Vạn Linh trên đỉnh Núi Cấm công trình đang được di dời.

Sau khi phóng viên SGTT thực hiện những cảnh quay đầu tiên về sự nghiệp dời nhà của “thần đèn” Tư Lũy ( Lương Thành Lũy giám đốc Công ty TNHH MTV Tư Lũy ở huyện Chợ Mới An Giang) tại Long Xuyên và Núi Cấm (An Giang) chúng tôi có hẹn anh vào cuối tháng 2 âm lịch sẽ quay bổ sung những cảnh cuối khi công trình chùa Vạn Linh ở Núi Cấm được dời xong.

Nhưng hôm qua ngày 28.3.2011 chúng tôi điện thoại đến anh thì ở đầu dây bên kia chị Nguyễn Thị Mè vợ anh báo tin anh đã qua đời do xuất huyết não cách đây hơn 1 tuần (21.3.2011) khi anh vừa bước qua tuổi 55.

Tin bất ngờ làm chúng tôi hối tiếc. Một phần vì chúng tôi không còn cơ hội để ghi hình và phỏng vấn anh tại hiện trường và càng tiếc hơn khi anh bỏ lại phía sau một sự nghiệp lớn mà anh được xem là “ông tổ” của nghề dời nhà ở miền Tây.

Vốn xuất thân là một nông dân chỉ học hết lớp 4 trường làng nhưng Tư Lũy di dời được những công trình nặng đến vài ngàn tấn.

Tư Lũy kể: “Tui theo nghề đóng xuồng ghe mỗi chiếc nặng vài chục tấn mà kéo xuống sông khỏe re vậy tại sao nhà không di dời được!”.

Thế là Tư Lũy lao vào mày mò nghiên cứu dùng con đội nâng cột thân gỗ làm ống lăn và đào rãnh để dịch chuyển nhà sang nơi khác.

Khởi nghiệp dời nhà của Tư Lũy vào năm 1990 và từ đó đến nay anh đã di dời thành công hàng trăm công trình lớn nhỏ như: chùa Liên Hoa chùa Nam Tông (huyện Bình Chánh TP. HCM) hàng rào chùa Vĩnh Tràng (thành phố Mỹ Tho) đình Long Hưng (huyện Châu Thành Tiền Giang)... mà không để xảy ra sai sót. Gần đây nhất Tư Lũy di dời chùa Vạn Linh (khoảng 1.500 tấn) trên đỉnh Núi Cấm (huyện Tịnh Biên An Giang) với góc quay 90 độ.

Cũng từ “lò” của Tư Lũy mà ở huyện Chợ Mới hiện có khoảng 30 doanh nghiệp hộ gia đình chuyên thực hiện việc dời nhà thu hút hàng trăm thợ tham gia mà người ta gọi là làng “thần đèn” Chợ Mới.

* Ghi chú: Tại Đồng Tháp cũng có “thần đèn” Nguyễn Cẩm Lũy. Ông này hiện là chủ doanh nghiệp Dời nhà đặt trụ sở tại phường An Lạc quận Bình Tân TP. HCM. Nhưng thời gian vào nghề của ông Cẩm Lũy sau Tư Lũy và chính Tư Lũy xác nhận là Cẩm Lũy đã từng qua học nghề tại Tư Lũy.

Hiếu Thảo – Đăng Phúc

Viêm xoang

cách chữa bệnh viêm xoang

 

TẠI SAO BỊ XOANG HÀM KHÓ CHỮA? Khi bị xoang hàm, chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy rất ngứa răng, rát họng và đau vùng hốc má, có một số anh chị còn có triệu chứng dịch chảy tràn qua các khe răng của họ làm cho họ cảm thấy ngứa ngáy nơi hai hàm răng và buốt răng. Đa số những người bị xoang hàm hầu như đều có tiền sử bị các bệnh về răng miệng như đau răng, nhổ răng và trám răng trước đó khi bị xoang hàm, do bị răng sâu không chữa đúng kỹ thuật gây nên nhiễm trùng gốc răng vì vi khuẩn xâm nhập vào dễ làm cho răng lợi bị nhiễm khuẩn và gây nên viêm xoang hàm. Cho nên để chữa bệnh xoang hàm và tim kiếm bài Thuốc chữa XOANG HÀM cho riêng mình, trước tiên bạn cần phải đến nha sĩ khám răng và chữa các bệnh răng lợi. Đôi lúc, bạn cũng cần đến sự giúp đỡ của những chuyên gia Tai - Mũi - Họng để có thể chữa dứt điểm căn bệnh viêm xoang hàm này. 

Nguồn bài viết: Thuốc chữa XOANG HÀM nên dùng thế nào mới HIỆU QUẢ? 

thuốc chữa viêm xoang

thuốc trị viêm xoang

chữa bệnh viêm xoang

cách chữa bệnh viêm xoang

vudieutinhyeu

website đăng tin bán nhà miễn phí hàng đầu việt nam

congviendoc.vn - website đăng tin bán nhà miễn phí hàng đầu việt nam
Congviendiaoc.vn - là nơi tập trung một lượng lớn thông tin nhà đất [URL=http://congviendiaoc.vn]bán nhà[/URL] [URL=http://congviendiaoc.vn]bán đất[/URL] [URL=http://congviendiaoc.vn]đất dự án[/URL] … của tất cả 63 tỉnh thành thông tin luôn luôn được cập nhật chính xác và đầy đủ.
Congviendiaoc.vn được xây dựng dựa trên mô hình của các hệ thống kinh doanh bất động sản tiên tiến trên thế giới. Chức năng cơ bản của hệ thống bao gồm:
- Rao bán và cho thuê [URL=http://congviendiaoc.vn]bất động sản[/URL]
- Quản lí danh mục bất động sản
- xác định vị trí bất động sản trên google maps
- Tin đăng được cập nhật đầy đủ chi tiết và hình ảnh
- Tăng cường việc quảng bá dự án và hiệu quả của những mẫu tin đăng
Khách hàng của congviendiaoc.vn là ai?
Khách hàng của congviendiaoc.vn là doanh nghiệp và cá nhân làm việc trong lĩnh vực bất động sản đặc biệt những công ty có chức năng môi giới và kinh doanh bất động sản.
Congviendiaoc.vn cung cấp dịch vụ gì ?
- [URL=http://congviendiaoc.vn]Đăng tin bán nhà[/URL] miễn phí
- Dịch vụ thành viên để đăng tin và môi giới bất động sản [URL=http://congviendiaoc.vn]mua bán nhà đất[/URL]
- Dịch vụ hỗ trợ thành viên bao gồm viết tin chụp hình và đăng tin.
- Quảng cáo trên trang web congviendiaoc.vn
----
[URL=http://congviendiaoc.vn]Đăng tin bán nhà[/URL] [URL=http://congviendiaoc.vn]bất động sản[/URL] [URL=http://congviendiaoc.vn]mua bán nhà đất[/URL]