Tin đồn về "Thủy quái" ở Chùa Trấn quốc...

Nhiều người đổ xô xem" thủy quái Hồ Tây"
08/08/2009 07:31:50
Nhiều trang mạng tung lên đoạn video một con vật hình thù  kì dị và nói rằng đó là quái vật vừa được câu tại Hồ Tây khiến nhiều người dân hiếu kì đổ tới xem tuy nhiên đó hoàn toàn là tin đồn bịa đặt.
 
Những người đi câu ở Hồ Tây nói: “chúng tôi săn con cá vài kg còn khó nữa câu được… chăn mang đầu người”. Ảnh: Cường Cao
Những người đi câu ở Hồ Tây nói: “Chúng tôi săn con cá vài kg còn khó nữa câu được… trăn mang đầu người”. Ảnh: Cường Cao

Theo lời “quảng cáo” trên trang Arowana (trang về sinh vật cảnh) tại Việt Nam con vật có hình thù quái dị: Đầu người mình trăn… với cặp mắt trắng dã và mái đầu bạc phơ có hai con “một đực một cái hiện con cái đã… chạy mất”.

Cũng vì tin những lời đồn thổi dạng này mà hàng trăm người dân đã tìm về chùa Trấn Quốc mỗi ngày với mong muốn được tận mắt con quái vật này. Bác Đặng Văn Thảo (làm nghề coi xe trước cổng chùa Trấn Quốc) kể: “Từ giữa tháng 7 ngày nào cũng có hàng trăm người hỏi tôi mà làm gì có con quái vật nào toàn tin đồn bịa đặt. Thậm chí còn có trường hợp vợ đòi xem chồng không đồng ý và cãi nhau ngay trên cầu dẫn vào chùa”.
 
Thầy Nguyễn Thái (nhà sư trong chùa Trấn Quốc) cho hay chùa không biết gì về sự việc trên và cần làm sáng tỏ thông tin tránh gây dư luận không tốt về chùa.

Bà Nguyễn Thị Lụa (Hà Đông – Hà Nội) sau khi bỏ một buổi đi chợ để vượt mấy chục km tới đây mà không được gặp “quái vật Hồ Tây” nhưng vẫn bán tín… bán nghi: “Hay là nó ở chùa Thiền Quang chứ không phải Hồ Tây?
 
  • Cường Cao